Ý nghĩa vòng hoa đám tang kiểu tròn      

31 Tháng Giêng 2019 Tin tức

Hiện nay, vòng hoa chia buồn ngay càng có thêm nhiều mẫu mã khác nhau và mỗi một mẫu hoa khác nhau lại mang đến một ý nghĩa khác nhau. Hôm nay, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn về ý nghĩa của mẫu hoa chia buồn theo kiểu hình tròn.

   Ý nghĩa vòng hoa đám tang kiểu tròn

 

Hiện nay, vòng hoa chia buồn ngay càng có thêm nhiều mẫu mã khác nhau và mỗi một mẫu hoa khác nhau lại mang đến một ý nghĩa khác nhau. Hôm nay, trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn về ý nghĩa của mẫu hoa chia buồn theo kiểu hình tròn trong đám tang.

 

 

Vòng hoa tượng trưng cho quy luật cuộc sống và là mong muốn sớm được siêu thoát đối với linh hồn của người đã khuất. Hình tròn mang đặc tính tượng trưng cho sự hoàn hảo, thuần nhất và cũng như là không có sự phân biệt hay phân chia. Những đường tròn đồng tâm của vòng hoa chia buồn kiểu tròn nhằm biểu thị cho những cấp độ về sự sinh tồn, hệ thống thứ bậc. Sự vận động theo kiểu vòng tròn thể hiện cho sự hoàn hảo, không có khởi đầu và không có kết thúc, không có sự biến dạng và tất cả những điều này làm cho nó thêm phần đặc trưng của thời gian.

Vì thế, hình tròn là biểu tượng của quy luật cuộc sống mà không thể phủ nhận đó là vòn tròn sinh – tử. Vòng hoa chia buồn kiểu tròn còn là một lời nguyện cầu của những người ở lại dành cho người đã khuất với hy vọng rằng linh hồn của người đã mất sớm được siêu thoát.

 

 

Vòng hoa chia buồn được sắp xếp theo kiểu hình tròn sử dụng cho đối tượng người đã mất là người trẻ tuổi chưa lập gia đình thì thường là sự kết hợp giữa những bông hoa hồng trắng cùng với dải lụa màu xanh dương như là lời nguyện cầu cho linh hồn người đã mất sớm siêu thoát. Đồng thời, những bông hoa hồng trắng được dùng là nhằm để thể hiện cho sự quan tâm, sự tôn kính của người đi viếng đối với người đã khuất. Tượng trưng cho sự thương nhớ, tin yêu và mong muốn linh hồn người đã khuất sẽ gặp được nhiều may mắn trong thế giới bên kia. Còn màu xanh dương là đại diện cho sự hòa bình, bình tĩnh, cởi mở và sự thanh thản, yên bình. Đó là quan niệm về sự hồi sinh ở thế giới bên kia. Đó là một thế giới vĩnh hằng và thanh bình.

 

-Bạn biết gì về vòng hoa màu trắng

Bên cạnh đó, vòng hoa chia buồn theo kiểu hình tròn dành cho người đã mất là người lớn tuổi thì thường là sự kết hợp của một số loài hoa đặc trưng như hoa lan tím và trắng, hoa cúc trắng, hoa ly vàng. Trong đó, màu trắng tượng trưng cho sự ngây thơ, tinh khiết, sang trọng và uy nghiêm;  màu vàng là gam màu khá buồn, tạo nên không gian hoài niệm và ý nghĩa cho một khởi đầu mới; màu tím thể hiện sự tôn trọng và ngưỡng mộ. Tất cả tạo nên sự kính yêu và trân trọng sâu sắc đối với người đã khuất.

Hoadamtang