Ý nghĩa của loài hoa mẫu đơn và loài hoa thủy tiên có gì khác nhau?      

04 Tháng Mười 2019 Tin tức

Hoa mẫu đơn và hoa thủy tiên là hai loài hoa có lẽ đã rất quen thuộc với chúng ta. Hai loại hoa được nhiều người yêu thích và sử dụng vào nhiều dịp quan trọng trong cuộc sống. Loài hoa xuất hiện một cách quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta nhưng liệu r

 

1.       Tìm hiểu về ý nghĩa của loài hoa  mẫu đơn

Hoa mẫu đơn không chỉ phổ biến ở nước ta mà ở những người khác, người ta thường sử dụng loại hoa này trong đám cưới, những dịp trọng đại. Đó là lý do mà hầu hết các cô nàng đều yêu thích loài hoa này. Trong ngôn ngữ loài hoa, ở phương tây người ta cho rằng hoa mẫu đơn thể hiện cho sự e lệ, ngại ngùng. Nhưng ở đất nước Trung Quốc, hoa mẫu đơn lại thể hiện cho sự giàu có, tài lộc và thịnh vượng, trước đây ở đất nước này chỉ những người giàu có mới có thể sử dụng hoa mẫu đơn.

2.       Tìm hiểu về loài hoa thủy tiên

Hoa thủy tiên là một trong số những loài hoa khi nghe đến tên của nó, chúng ta cũng hiểu rằng đây chắc hẳn phải là một loại hoa rất đẹp. Cũng chính vì vậy mà hoa thuỷ tiên được nhiều nhà văn, nghệ sĩ hết lòng ca ngợi. Một loài hoa mang ánh nắng rực rỡ như ánh mặt trời và nó thể hiện cho tình yêu, lòng tự trọng. Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng cái tên của loài hoa này được xuất phát từ đâu hay chưa? Đó là sự xuất phát từ một tình yêu, từ một chàng trai có vẻ đẹp đáng được mơ ước nhưng lại mang trong mình sự kiêu ngạo, chỉ yêu bản thân mình hơn ai hết. Chính vì vậy, chàng trai đã phải trả giá cho sự ích kỷ đó. Chàng trai mê mẩn với chính vẻ đẹp của mình, mê mẩn đến mức ngày nào chàng cũng ngồi ở bờ suối, tự soi vẻ đẹp của mình, đắm chìm trong vẻ đẹp đó mà quên ăn quên ngủ. Đến một ngày chàng trai đã ngất trên bờ suối và héo dần héo mòn và ở đó đã mọc lên một cây hoa rất đẹp, từ đó người ta gọi đó là hoa thủy tiên.

Chúng ta có thể thấy rằng, hoa thủy tiên rất đẹp, nó không chỉ mang ý nghĩa cho tình yêu mà bên cạnh đó nó còn thể hiện sự ích kỷ, si mê.

Với những ý nghĩa và sự tích của hai loài hoa này, mong rằng dựa vào đó bạn sẽ hiểu hơn về những loài hoa quen thuộc xung quanh mình.

hoadamtang