Vòng hoa chia buồn là hoa hồng trắng được sử dụng như thế nào?      

05 Tháng Ba 2019 Tin tức

Vòng hoa chia buồn từ hoa hồng trắng luôn thể hiện sự trang nhã và trang trọng nên thường được mọi người sử dụng trong đám tang của những người trẻ tuổi. Điều này không lấy làm lạ bởi hoa hồng trắng mang một vẻ đẹp thuần khiết, ngây thơ và trong sáng.

Hơn nữa, hoa hồng trắng còn thể hiện lên màu sắc tang thương, tuy không quá nổi bật nhưng nó lại thể hiện được lòng thành kính, tiếc thương đối với người đã khuất khi họ ra đi ở độ tuổi quá trẻ.

Một số hình thức sử dụng hoa hồng trắng trong đám tang

Hoa hồng trắng được sử dụng trong đám tang với nhiều hình thức khác nhau. Mỗi hình thức tùy thuộc vào phong tục tổ chức đám tang.
1.       Sử dụng vòng hoa tang lễ

Hoa hồng trắng sử dụng trong vòng hoa tang lễ là một hình thức rất phổ biến và được nhiều nơi sử dụng nhất. Thông thường, đối với đám tang của người trẻ tuổi, hoa hồng trắng sẽ được phủ toàn bộ trên vòng hoa và chỉ kết hợp với viền lá xanh bên ngoài. Còn đối với đám tang của người lớn tuổi, hoa hồng trắng được kết hợp với một số loại hoa có màu sắc khác như màu tím, đỏ, vàng.

Vòng hoa chia buồn đám tang thường được kết theo dạng tròn, thể hiện cho một vòng cuộc đời của mỗi con người. Mặc dù hiện nay xuất hiện rất nhiều kiểu vòng hoa khác nhau nhưng vòng hoa chia buồn hình tròn vẫn được nhiều người sử dụng nhất. Vòng hoa chia buồn hiện nay còn được sử dụng hình của người đã mất đặt ở giữa và bao quanh là các loại hoa để tưởng nhớ đến người đã khuất và cầu mong cho họ ra đi được thanh thản.
2.       Giỏ hoa chia buồn

Thường thì giỏ hoa chia buồn đám tang sẽ được người gửi gửi đến nhà tang lễ hoặc gửi đến gia quyến. Thông thường, người gửi giỏ hoa chia buồn là người thân cận đối với người đã khuất. Giỏ hoa chia buồn cũng là một hình thức hoa đám tang thể hiện cho sự tiếc nuối và chia buồn. Thường sử dụng một số loại hoa như hoa hồng trắng, hoa cẩm chướng, hoa cúc và một số loại lá khác.

Vòng hoa tang lễ tại bình thạnh

Hoa chia buồn phía bắc và phía nam có nhiều khác biệt

 

 

3.       Hoa đặt trên quan tài

Có thể nói, hoa chia buồn đặt trên quan tài là một hình thức viếng hoa lịch sự, ý nghĩa và trang trọng nhất.

Người ta thường sử dụng hoa hồng trắng và cành hoa cúc để đặt lên trên quan tài một cách nhẹ nhàng. Hành động này thể hiện cho sự chia buồn, tiếc thương đối với người đã ra đi và cầu mong cho gia đình sớm vượt qua được nỗi đau này.

hoadamtang