Thể hiện sự khéo tay bằng 2 cách cắm hoa để bàn đơn giản      

09 Tháng Bảy 2019 Tin tức

Không cần những cách cắm hoa cầu kỳ, chỉ với 2 cách cắm hoa ở bài viết dưới đây bạn cũng có thể thể hiện sự khéo tay của mình. Mời bạn đọc cùng tham khảo!

1.       Cắm hoa trong chiếc hộp xinh xắn

Để thực hiện được chiếc hộp hoa xinh xắn, bạn hãy chuẩn bị một hộp vuông vừa đủ, những loại hoa như hoa hồng, hoa cẩm tú cầu, hoa hướng dương, hoa cúc họa mi..., một vài cành lá nhỏ, miếng xốp cắm hoa và một miếng nilon.

Các bước thực hiện cắm hoa cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần cắt miếng nilon lót vào bên dưới của hộp hoa, sau đó cắt miếng xốp cắm hoa sao cho vừa với chiếc hộp ( trước khi đặt miếng xốp vào trong hộp bạn hãy ngâm với nước).

Cắt các cành hoa sao cho có chiều cao vừa phải, thực hiện cắm vào mặt xốp sao cho cành hoa có chiều cao cao hơn miệng bình một chút là được. Hãy cắm xen kẽ giữa các cành hoa sao cho hài hòa với nhau là được.

Cuối cùng, bạn chỉ cần kết hợp thêm cành lá xanh và một vài bông hoa cúc họa mi là xong.

 

 

2.       Cắm bình hoa ly đẹp tinh tế

Đối với hoa ly, bạn có thể lựa chọn theo màu sắc yêu thích, một bình cắm hoa thủy tinh không cần trang trí cầu kỳ, một vài cành lá xanh cắm phụ.

Sau khi lựa chọn được những cành hoa ly ưng ý và bình cắm hoa có chiều cao vừa phải, không cần quá cao sau đó đổ khoảng 1/3 nước vào trong bình cắm hoa.

Hãy dùng kéo để cắt tỉa đi các loại lá không cần thiết ở phía dưới cành hoa sau đó cắt các cành hoa có chiều dài bằng nhau. Chú ý cắt vát cành hoa để giúp cành hoa hút nước tốt hơn.

 

 

Bạn hãy khéo kéo điều chỉnh bó hoa sao cho nó tạo thành hình vòm cầu ở giữa là được. Cuối cùng, bạn chỉ cần bó thêm một vài cành dâu hoặc lá phụ sao cho tạo thành bình hoa đẹp mắt, tinh tế là được. Nếu bạn muốn lựa chọn hoa cắm phụ thì hãy chọn loại hoa màu trắng để làm nền cho hoa ly.

Hoa hồng trắng thuần khiết

Thử cắm hoa ngẫu hứng theo kiểu tự nhiên

Như vậy, chỉ với những bước cắm hoa thật đơn giản, thực hiện nhanh chóng bạn đã có một bình hoa ly đẹp tinh tế trang trí cho không gian sống của mình rồi. Nếu bạn muốn kết hợp nhiều loại hoa khác nhau trong một bình hoa thì cần chú ý sao cho các màu sắc của loại hoa kết hợp với nhau tạo thành một bình hoa có vẻ đẹp hài hòa, không rối mắt là được.

Chúc bạn thực hiện thành công với 2 cách cắm hoa đơn giản này!

hoadamtang