Những điều cần biết về hoa chia buồn      

27 Tháng Ba 2019 Tin tức

Đối với phong tục và truyền thống nói riêng của người Việt Nam thì việc gửi hoa chia buồn đến đám tang là một điều cần thiết của các tổ chức, nhóm hay đoàn thể. Trong đám tang, việc sử dụng hoa chia buồn giống như một hình thức để có thể bày tỏ được lòng t

Các sản phẩm về hoa chia buồn rất đa dạng, tùy thuộc vào giá hoa chia buồn đó. Bạn có thể xem tham khảo thông qua bài viết dưới đây.

Những điều cần thiết cho bạn
Đặc biệt trong quá trình chọn hoa chia buồn chúng ta nên lưu ý vấn đề sau:

Bước 1: Quan sát các loài hoa có trên vòng hoa, với những vòng hoa chia buồn người bán thường lựa chọn những bông hoa đã để lâu ngày, nên bạn muốn có một vòng hoa chia buồn tươi và đẹp nhất thì không thể bỏ qua bước này.

Bước 2: Xem chất liệu của các phụ kiện kèm theo.

Bước 3: Lựa chọn chủ đề sao cho phù hợp nhất với người mất

Lưu ý cách chọn hoa chia buồn.

Bạn đừng chỉ trú trọng đến giá hoa chia buồn mà hãy để ý tới ý nghĩa của từng vòng hoa. Đối với phong tục và truyền thống nói riêng của người Việt Nam thì việc gửi hoa chia buồn đến đám tang là một điều cần thiết của các tổ chức, nhóm hay đoàn thể. Trong đám tang, việc sử dụng hoa chia buồn giống như một hình thức để có thể bày tỏ được lòng tiếc thương sâu sắc đối với người đã khuất cũng như là chia buồn cùng gia chủ.

Tuy nhiên, mỗi một vùng miền riêng lại có những cách lựa chọn hoa chia buồn khác nhau do vậy hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để không bị lúng túng khi lựa chọn hoa chia buồn sao cho phù hợp nhất.
Thứ nhất, chọn hoa chia buồn theo vùng miền

- Đối với khu vực ở miền Bắc: Khi gửi hoa chia buồn thông thường kiểu dáng của hoa chia buồn được sử dụng nhiều là có hình bầu dục, gồm 4 vòng trong đó vòng ngoài cùng được kết bằng lá dừa. Về màu sắc của loại vòng hoa đám tang này thì khá là đa dạng, nhưng vẫn có sự phân biệt rõ ràng, rành mạch giữa người đã mất là trẻ hay già.

Đối với người đã mất là người trẻ tuổi tức là chưa lập gia đình thì người ta chỉ dùng hoa chia buồn có duy nhất màu trắng mà thôi nhằm thể hiện cho sự tinh khiết và trong sáng. Còn đối với những người đã mất mà đã lập gia đình rồi thì màu sắc sẽ đa dạng hơn, đó là sự pha trộn của các loại màu sắc lại với nhau như màu đỏ nhạt, màu vàng màu xanh…

- Đối với khu vực ở miền Nam: khi gửi hoa chia buồn lại có các cách sắp xếp, kiểu dáng khác. Hình dáng có thể tùy ý và đa dạng hơn so với miền Bắc. Ví dụ như: hình tam giác, hình oval, hình tròn hoặc có thể là theo kiểu tự do.

Những điều cần biết về hoa chia buồn

Tại sao thường dùng hoa hồng trắng làm hoa chia buồn đám tang

 

Về màu sắc của hoa chia buồn thì thường sử dụng màu tím và trắng là chủ yếu và đặc biệt là không có sự phân biệt về màu sắc giống như đối với người niềm Bắc.

Thứ hai, chọn hoa chia buồn theo tôn giáo

Khi lựa chọn hoa đám tang, hãy cân nhắc đến yếu tố tôn giáo của người đã mất nhằm có thể chọn được vòng hoa chia buồn sao cho phù hợp nhất. Nếu như người đã mất theo Đạo Thiên Chúa thì hãy gửi hoa chia buồn được kết hình chữ thập đến tang lễ của họ, bởi đây là biểu tượng của tình yêu cao lớn mà Thiên Chúa dành cho loài người.

Nó giống như một lời tiễn đưa chân thành dành cho người đã khuất sớm được về bên Chúa để hưởng cuộc sống đời đời. Nếu người đã mất theo đạo Phật thì việc lựa chọn hoa đám tang thường có sự góp mặt của hoa ly, hoa cúc cùng với kiểu dáng đa dạng.

Tham khảo giá hoa chia buồn

Giá hoa chia buồn có phải là điều bạn hay nghĩ tới mỗi khi tìm và chọn lựa vòng hoa chia buồn hay không? Có rất nhiều mức giá khác nhau trên thị trường và đối với bạn nó thật khó khăn để xác định được đâu là giá cả phù hợp và hợp lí để bạn có thể lựa chọn và tin tưởng. Chưa kể đến nhiều trường hợp “treo đầu dê – bán thịt chó” khiến bạn bị “hớ” bởi chất lượng không đi đôi với giá cả. Tất cả những lo lắng của bạn từ nay đã được giải đáp bởi của hàng hoa chia buồn của shop Điện Hoa 24h.

Với đặc điểm vòng hoa truyền thống, vòng hoa có sử dụng hoa cườm và hoa tươi. Do được sử dụng lâu đời, rộng rãi và sản xuất nhiều nên giá cả vòng hoa tang thường rẻ hơn.

Với vòng hoa tang đám tang thường  cỡ trung bình  hoa tươi theo mùa như hoa cúc, hoa hồng, hoa lan có giá khoảng từ 500.000 – 1.200.000, còn với vòng hoa tang cỡ lớn thì giá khoảng 1.500.000.

Giá vòng hoa tang vip, để thực hiện vòng hoa đám tang VIP chúng tôi cần có kệ, vòng tròn để cắm hoa, mẫu vòng hoa này sử dụng toàn bộ là hoa tươi như hoa lan, hoa hồng, hoa cúc, hoa ly với số lượng hoa nhiều hơn vong hoa chia buồn bình thường. Bởi vậy nên giá vòng hoa này từ 100.000 - 2.500.000.

Với những chia sẻ như trên chúng tôi hi vọng bạn có thể có được sự lựa chọn đúng đắn cho mình khi chọn hoa chia buồn. Nếu bạn quá bận rộn và đau buồn có thể liên hệ với chúng tôi, dienhoa24gio sẽ giúp bạn về giá hoa chia buồn cũng như những điều cần thiết khác.

hoadamtang