Nên đặt loại hoa nào làm hoa chia buồn đám tang      

13 Tháng Sáu 2019 Tin tức

Đặt hoa chia buồn là để người thân có thể bày tỏ sự đau buồn, lòng tiếc thương đến sự ra đi của một người. Con người ai sinh ra cũng phải trải qua một vòng sinh – lão - bệnh - tử, dẫu rằng đó là quy luật của tự nhiên nhưng cuộc sống không ai có thể chống đ

 Nên đặt loại hoa nào làm hoa chia buồn đám tang

Đặt hoa chia buồn là để người thân có thể bày tỏ sự đau buồn, lòng tiếc thương đến sự ra đi của một người. Con người ai sinh ra cũng phải trải qua một vòng sinh – lão - bệnh - tử, dẫu rằng đó là quy luật của tự nhiên nhưng cuộc sống không ai có thể chống đối lại. Có thể nói sự mất mát lớn nhất chính là mất đi người thân bên cạnh mà chẳng bao giờ có thể gặp lại một lần nữa. Vì vậy hoa chia buồn đám tang ra đời để phần nào có thể chia sẻ bớt đi nỗi buồn, sự đau thương mà họ đang phải chịu đựng, đồng thời cấu mong cho người đã khuất được ra đi thanh thản.

 

 

Những màu hoa thường dùng làm hoa chia buồn đám tang?

Người ta thường sử dụng hoa chia buồn đám tang với 2 gam màu tím và trắng bởi màu trắng mà một màu giản dị, trong sáng, còn màu tím thì thể hiện cho nỗi buồn đau thương.

Điện hoa chia buồn đám tang sử dụng 2 màu này để thể hiện sự tiếc nuối, mất mát của gia quyến, chúc cho người đã khuất sẽ được ra đi nhẹ nhõm, thanh thản, không còn muộn phiền.

Hoa chia buồn nên được sử dụng những loại hoa nào

Người ta thường nói cây cỏ cũng có tâm hồn đẹp và hoa tươi cũng vậy. Mỗi loài hoa đều được ban một vẻ đẹp và một ý nghĩa sâu sắc riêng, tượng trưng cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống này. Vì vậy, người ta thường sử dụng hoa chia buồn để bày tỏ tình cảm, chia sẻ nỗi buồn. Điện hoa 24 giờ khuyên bạn nên tìm hiểu qua về ý nghĩa của các loài hoa để không mắc phải những sai lầm không đáng có.

1.       Hoa cúc

Hoa cúc có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với cuộc sống của chúng ta, bởi lẽ hoa cúc là một loại hoa giản dị, có mức giá thấp nhưng vẫn đẹp và ý nghĩa nên được nhiều người lựa chọn. Đối với việc sử dụng hoa chia buồn, người ta thường dùng hoa chia buồn là hoa cúc trắng. Hoa cúc trắng thể hiện cho sự trân trọng, lòng chân thành và tôn kính đối với người đã khuất.

2.       Hoa huệ

Hoa huệ thanh cao và trong sáng. Hoa huệ trắng thường được dùng trong đám tang của người trẻ tuổi để  cầu mong cho linh hồn sớm được siêu thoát, không vướng bận với cuộc sống nhân gian.

 

 

3.       Hoa loa kèn trắng

Nến như người đã khuất còn trẻ tuổi và chưa có gia đình thì hoa loa kèn trắng là sự lựa chọn hàng đầu.  Bởi nó thể hiện sự trong sáng, ngây thơ của lứa tuổi còn trẻ.

Điện hoa 24 giờ mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc lựa chọn hoa chia buồn đám tang.

hoadamtang