Mẹo chăm sóc hoa tươi lâu      

01 Tháng Chín 2018 Tin tức

Như các bạn đã biết người ta thường nói hoa tươi chóng nở mau tàn. Đây là quy luật tự nhiên của hoa, nhưng nếu các biết cách chăm sóc hoa tươi một cách chu đáo thì sẽ giúp chúng được tươi lâu hơn khá nhiều.

 

Mẹo chăm sóc hoa tươi lâu

Như các bạn đã biết người ta thường nói hoa tươi chóng nở mau tàn. Đây là quy luật tự nhiên của hoa, nhưng nếu các biết cách chăm sóc hoa tươi một cách chu đáo thì sẽ giúp chúng được tươi lâu hơn khá nhiều. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ bạn một số cách giữ cho hoa tươi được tươi lâu hơn.Cách 1. Chọn hoa đúng tiêu chuẩn

Khi đi mua hoa về trang trí cho ngồi nhà của mình hay bất cứ mục đích nào để có được một bó hoa tươi được lâu thì việc đầu tiên là bạn phải chọn được hoa còn nguyên vẹn. Cách chọn hoa tươi đó là bạn chọn những cành hoa không bị sâu, không nở hoa quá to vì sẽ nhanh tàn, chọn những cành còn nguyên lá, lá và hoa không dập hay có hiện tượng bị héo úa.

Cách 2. Vệ sinh sạch sẽ bình cắm hoa  

Để giữ cho hoa tươi được tươi lâu hơn thì việc vệ sinh sạch sẽ bình cắm hoa cũng là một điều cần thiết. Trước khi cắm hoa thì việc đầu tiên là tiến hành rửa thật sạch bình cắm hoa cả mặt trong và mặt ngoài. Nhất là mặt trong của bình không được còn dấu vết của nước xà phòng cũng như là nhớt ở trong bình vì rất dễ làm cho hoa bị héo nhanh hơn bình thường.

Cách 3. Cắt tỉa lá đúng cách

Khi cắm hoa vào bình thì việc đương nhiên phải làm đó là cắt tỉa lá hoa để hoa nhìn gọn gàng và phù hợp với sở thích của người cắm. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý một số điều khi cắt tỉa lá hoa đó là phải cắt hết lá bị dập, bị héo hay lá bị sâu. Không được để lá bị ngập trong nước. Trước khi cắt tỉa cành lá thì nên ngâm cành hoa trong nước ấm để không làm rộng vết cắt. Khi cắt thì nên cắt chéo để cho bề mặt tiếp xúc với nước nhiều hơn thì cây sẽ dễ dàng hút được nước.Cách 4. Dùng chất bảo quản tự chế

-         Bạn có thể cho ¼  lon nước giải khát có gas hoặc 2 muỗng đường pha với nước dùng để cắm hoa.

-         Hòa 2 muỗng nước cốt chanh hoặc 2 muỗng giấm táo với 1 lít nước dùng để cắm hoa.

-         Hoặc bạn có thể nghiền 1 viên Vitamin B1hòa vào nước sẽ giúp hoa được tươi lâu.

Bên cạnh đó để giữ cho hoa được tươi lâu bạn nên thay nước cho chúng mỗi ngày vào buổi sáng và cho hoa hứng sương vào buổi đêm. Khi thay nước thì nên loại bỏ những lá hoặc hoa bị héo và cắt bớt phần cuống để hoa hút nước dễ dàng hơn. Hi vọng sẽ giúp các bạn nhiều trong việc chăm sóc hoa được tươi lâu hơn!


Cách lựa chọn vòng hoa tang lễ phù hợp

Cách chọn và chăm sóc hoa

 

 

Hoadamtang