Mách bạn cách lựa chọn vòng hoa tang lễ phù hợp      

04 Tháng Mười 2019 Tin tức

Vòng hoa tang lễ cần được lựa chọn một cách khéo léo vì nó đại diện cho một cá nhân, một tập thể, tổ chức để gửi lời chia buồn chân thành đến người đã mất và gia quyến. Dưới đây là một số vòng hoa tang lễ phổ biến và cách chọn phù hợp.

Vòng hoa tang lễ cần được lựa chọn một cách khéo léo vì nó đại diện cho một cá nhân, một tập thể, tổ chức để gửi lời chia buồn chân thành đến người đã mất và gia quyến. Dưới đây là một số vòng hoa tang lễ phổ biến và cách chọn phù hợp.

 

1, Vòng hoa chia buồn hình ovan

 

Vòng hoa hình ovan là mẫu hoa có hình bầu dục nhiều vòng tròn, vòng ngoài được kết 1 tầng lá dừa. Mẫu hoa trên thường được sử dụng kết hợp giữa hoa giả và hoa thật, hoa thật tùy thuộc vào từng thời điểm, nó có thể là hoa cúc, hoa hồng, hoa vàng anh…

Kích thước phổ biến của chúng từ 0.6m x 1.0m trở lên. Màu sắc vòng hoa tang lễ thì đa dạng, tuy nhiên có một chút sự phân biệt nếu người đã khuất là trẻ hoặc già.

+ Nếu người đã khuất là người trẻ, chưa lập gia đình, thường sử dụng vòng hoa có màu trắng, bên ngoài tết lá dừa.

+ Nếu là người lớn tuổi hoặc đã lập gia đình, vòng hoa thường có sự pha lẫn nhiều màu sắc, phổ biến là màu Vàng – Đỏ – Tím – Trắng.

Mẫu hoa này được dùng khá phổ biến tại ở tỉnh Miền Bắc và miền Trung.

2, Mẫu hoa đám tang hình thập giá


Mẫu hoa này thường được dùng trên kệ sắt và được dùng hoa lan trắng, hoa lá phụ, hoa lan tường. Được thiết kế theo hình chữ thập giá bên trên và có một tầng bên dưới, có chiều cao khoảng 1,7m.

Vòng hoa đám tang hình chữ thập này được dùng phổ biến tại các đám tang của người theo đạo Thiên Chúa.

Cách lựa chọn vòng hoa tang lễ phù hợp

Thế giới các loại hoa hồng

3, Mẫu lẵng hoa đám tang có hình tam giác

Lẵng hoa đám tang này được dùng trên kệ sắt, dùng với hoa lan trắng, ly hồng, lan tím, hoa lá phụ và nơ quấn.

Lẵng hoa này thích hợp để dùng với mọi lứa tuổi, có chiều cao khoảng 1,8m.

Cùng với vòng hoa đám tang, chúng ta có thể gắn thêm một băng chữ thập lên trên vòng hoa để thể hện sự chia buồn sâu sắc với người mất và gia chủ.


4, Hoa đám tang hình tròn theo kiểu Miền Nam

Mẫu hoa đám tang hình tròn này thường được sử dụng bằng hoa cúc, hoa lan, hoa đồng tiền hoặc hoa hồng.

Mẫu hoa đám tang này được sử dụng đa phần ở các tỉnh miền Nam và ngày nay đã được sử dụng phổ biến ở một số tỉnh miền bắc, miền trung như Hà Nội, Thái Bình, Quảng Ngãi, Huế...

Với mỗi loại vòng hoa đám tang đều có những đặc điểm khác nhau và đặc thù sử dụng riêng. Chúng tôi mong rằng bạn sẽ lựa chọn được một vòng hoa phù hợp từ những thông tin bổ ích trên đây.

 https://dienhoa24gio.com/dien-hoa/7/hoa-chia-buon.aspx

hoadamtang.net