Lên kế hoạch để phân chia vốn đầu tư cho hợp lý cho của hàng ho      

01 Tháng Mười 2019 Tin tức

Vốn đầu tư ban đầu cho một ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi chỉ tầm 20 triệu đến 30 triệu.

 Thuê mặt bằng, tìm nguồn cung ứng

Với 20 triệu đồng trong tay, bạn phải tính  kỹ các khoản phải chi để có một shop hoa tươi do mình bạn làm chủ. Trong đó, 8 triệu đồng để thuê, đặt cọc mặt bằng (2,2 triệu đồng/tháng cho 12 m2). Khoản tiền còn lại để mua nguyên vật liệu (giấy bóng kiếng, ruybăng, nơ, sơn, bình bông, lẵng hoa…) và đặt thợ làm khung sắt trưng bày hoa. Quan trọng nhất là tìm được nguồn cung ứng hoa trực tiếp, có giá hợp lý và có đủ hàng vào các dịp cao điểm. Chi phí nhập hoa tươi mỗi ngày khoảng 3 – 4 triệu trong khoảng thời gian đầu kinh doanh, các ngày sau có thể xoay vòng vốn linh hoạt. 5 triệu vốn dự phòng để phòng trừ các trường hợp cần thiết.


Vốn đầu tư ban đầu cho ý tưởng kinh doanh shop hoa tươi chỉ tầm 20 triệu đến 30 triệu. Chi phí chủ yếu là tiền thuê mặt bằng, trang trí shop và một số đồ dùng cắm hoa. Lưu ý: Việc trang trí cửa hàng hoa sao cho bắt mắt và nghệ thuật là yếu tố rất quan trọng để lấy điểm trong mắt khách hàng. Tiền vốn lấy hoa hằng ngày khoảng 3 triệu đồng. Bạn nên ước lượng lượng tiêu thụ trung bình hằng ngày để xác định lượng hoa mua về sao cho tiêu thụ hết. Hạn chế để hoa không bán được, héo úa phải bỏ đi và vận chuyển hoa cẩn thận để hạn chế hoa bị hư hại.

Về nguồn cung ứng hoa tươi các bạn có thể tham khảo tại một số địa điểm lớn như:

Nếu bạn ở Hà Nội có thể ghé qua 2 chợ lớn chuyên cung cấp hoa tươi Quảng Bá, Mai Dịch hoặc bạn có thể tìm kiếm tại các vườn trồng hoa như Tây Tựu, Minh Khai, Mê Linh… Với các loại hoa ly hay hồng môn bạn nên tìm mua ở các nhà buôn hoa tại Đội Cấn vừa đẹp mà lại rẻ, hoa hồng Sapa đẹp mà giá thành phải chăng các bạn nên tìm nguồn hàng này cho cửa hàng mình.


Tại Thành Phố Hồ Chính Minh, bạn có thể nhập hoa từ những chợ đầu mối lớn như Hồ Thị Kỳ, Đầm Sen, Hậu Giang hay các vườn hoa tại đường Trần Phú…

3 tiêu chuẩn cần có để lựa chọn được shop hoa tươi uy tín

Hoa hướng dương - Loài hoa trời

Nếu quy mô cửa hàng của bạn tương đối lớn thì bạn cần thuê nhân viên phụ giúp trong việc cắm hoa cũng như đi giao hoa mỗi khi có khách đặt.Điều quan trọng tiếp nữa là bạn cần phải trang trí cửa hàng sao cho thật ấn tượng, thu hút được khách hàng ngay khi đi qua. Bạn có thể đặt các kệ, lãng hoa trong cửa hàng sao cho thật bắt mắt, và cũng cần chuẩn bị thêm các dịch vụ như giao hàng tận nơi, làm tất cả các loại hoa dịch vụ yêu cầu như kết hoa cưới, hoa trang trí phòng tiệc…

https://shophoahanoi.vn/

Hoadamtang