Hoa tươi sử dụng trong các mẫu hoa chia buồn      

02 Tháng Bảy 2019 Tin tức

Trong các tang lễ, ta thấy rằng hoa chia buồn là một phần quan trọng, có ý nghĩa tâm linh quan trọng và sâu sắc. Hôm nay, Điện hoa 24h sẽ chỉ ra các ý nghĩa của các mẫu hoa chia buồn thường được chọn lựa và sử dụng trong các tang lễ.

Các loại hoa chia buồn thường được dùng để thể hiện sự quan tâm của người viếng đối với một hành trình mới của người đã khuất. Điều này tượng trưng cho sự nhớ thương, tin yêu và mong những tâm hồn của người đã khuất được gặp nhiều may mắn. Trong lúc tang gia bối rối gởi hoa chia buồn, hoa tang lễ, hoa kính viếng là thông điệp  bày tỏ sự đồng cảm cũng như những sứ giả của niềm hy vọng của chúng ta đến gia quyến. 
Nhắc đến hoa chia buồn thì hoa cúc trắng là loại hoa quen thuộc , dung dị nhưng có ý nghĩa tâm linh rất lớn. Hoa cúc tượng trưng cho lòng cao thượng, tôn trọng và thành kính sâu sắc.Màu trắng của hoa làm cho người đã khuất thanh thản, làm cho người ở lại được an ủi cho đỡ đau buồn hơn.Hoa huệ trắng và hoa loa kèn trắng, hoa hồng trắng cũng được sử dụng rất nhiều , bởi với hoa huệ trắng là lời cầu nguyện dành cho người đã ra đi được hoan hỉ siêu thoát,hoa loa kèn trắng được dùng để đi viếng những người trẻ tuổi vì ý nghĩa biểu tượng của sự trinh nguyên và trong sáng,hoa hồng trắng là  loại hoa chia buồn thường được dùng để thể hiện sự quan tâm của người viếng đối với một hành trình mới của người đã khuất. Điều này tượng trưng cho sự nhớ thương, tin yêu và mong những tâm hồn của người đã khuất được gặp nhiều may mắn.
Bên cạnh các loài hoa màu trắng thì hoa mẫu đơn cũng là một mẫu hoa được dùng nhiều trong các tang lễ, thể hiện sự thành kính và tôn thờ đối với người đã khuất. Hoa mẫu đơn với gam màu vàng buồn , tạo nên sự hoài niệm cho những người đến viếng, và cũng là lời hứa của người ở lại với người đã mất rằng sẽ “ sống tốt, sẽ có khởi đầu tốt và không để người đã mất không yên lòng, phải lo lắng, bận tâm”.

Cách cắm hoa hồng ấn tượng, nhẹ nhàng

Mách bạn cách chọn hoa chia buồn theo màu sắc phù hợp nhất

Ngoài những thông tin cơ bản ở trên thì các thông tin còn khác nhau phụ thuộc vào vùng miền, tập tục, và đặc tính của các loài hoa nữa, vì vậy, nếu bạn muốn có một vòng hoa viếng lễ tang đầy ý nghĩa và phù hợp, chúng tôi – Điện hoa 24h sẽ giúp đỡ bạn , cố gắng cùng bạn gửi gắm thật nhiều tình cảm vào những vòng hoa chia buồn, và chúng tôi cũng muốn gửi gắm qua những bông hoa xinh đẹp ý nghĩa lời chia buồn sâu sắc.

hoadamtang