Hoa tang lễ nên chọn loại nào?      

15 Tháng Sáu 2019 Tin tức

Sinh lão bệnh tử là một vòng luân hồi mà bất cứ ai cũng đều phải trải qua. Nó có thể đến đột ngột, hoặc cũng có thể là từ từ theo tuổi già bình thản và nhẹ nhàng. Nhưng dù thế nào, thì một khi ai đó nhắm mắt xuôi tay cũng sẽ để lại cho người ở lại sự hụt h

Hoa tang lễ như một lời chào tạm biệt cuối cùng tiễn đưa người mất và chia buồn với gia quyến của họ. Vì vậy mà chọn hoa tang lễ phải làm sao cho vừa ấm cúng lại vừa thể hiện được sự san sẻ nỗi buồn với người thân của người đã mất, phù hợp với không gian buổi tang lễ là điều cần lưu tâm. Mỗi một loài hoa sẽ chứa đựng trong nó một ý nghĩa nhất định giúp truyền tải thông điệp riêng, một số loài hoa hay được sử dụng nhiều trong các vòng hoa tang lễ dành cho bạn tham khảo như:
-          Hoa lily trắng: thể hiện cho sự thông cảm, truyền tải sự uy nghi và sự thanh khiết

-          Hoa Lay ơn: thể hiện cho sự chân thành và cho tính toàn vẹn. Hoa gồm có nhiều màu sắc để lựa chọn như hồng, cá hồi, trắng, xanh lục, vàng, đỏ.

-          Hoa thủy tiên hoa hay hoa tulip: mang đến ý nghĩa tích cực, như một sự đổi mới hay một sự khởi đầu mới đến cho người đã mất ở một thế giới khác thay cho lời động viên dành cho gia quyến trước nỗi đau mất mát người thân.http://shophoa24h.net/

-          Hoa cẩm chướng: có mùi thơm lâu và ngọt. Với hoa cẩm chướng hồng thể hiện cho lòng ghi nhớ, cẩm chướng trắng biểu hiện cho tình yêu, cẩm chướng đỏ gợi lên một sự ngưỡng mộ dành cho người đã mất.

-          Hoa cúc: Ở một vài nước châu Âu, loài hoa cúc là tượng trưng cho cái chết nên chỉ được sử dụng tại các đám tang. Hoa cúc cũng là biểu hiện cho sự tường tồn và bền bỉ nên ngoài việc sử dụng hoa cúc làm hoa tang lễ gửi gắm nỗi buồn, sự luyến tiếc và chia ly thì người ta vẫn thường sử dụng hoa cúc trong các dịp lễ tết đặc biệt khác.

Nên đặt loại hoa nào làm hoa chia buồn đám tang

Tại sao nên gửi hoa tang lễ tại đám ma

 

 

-          Hoa hồng: thể hiện cho sự yêu thương chân thành, hoa hồng đỏ tía là sự buồn rầu, hoa hồng vàng bày tỏ cho sự chia sẻ buồn đau, bông hồng đơn trong vòng hoa tang lễ ngụ ý cho một tình cảm bền chặt với người đã chết.

-          Hoa phong lan: là biểu tượng về tình yêu vĩnh cửu, sự thông cảm sâu sắc trước sự ra đi của ai đó.

hoadamtang