Dịch vụ hoa chia buồn tại dienhoa24gio      

05 Tháng Tư 2019 Tin tức

Bạn đang lo ngại khi có nhu cầu tặng hoa chia buồn nhưng ở xa, không thể tặng trực tiếp. Một người thân hoặc một người bạn quen biết mới vừa qua đời. Bạn muốn gửi tặng hoa chia buồn nhưng lại phân vân vì có quá nhiều dịch vụ hoa chia buồn lại không rõ về c

Ý nghĩa của hoa chia buồn

Theo quan niệm của nhiều người, đám tang là nghi lễ cuối cùng của một kiếp người để tiễn họ trở về với cát bụi, hư vô. Khi ấy, những vòng hoa chia buồn mang ý nghĩa tiễn đưa sẽ thay những lời chia buồn nhẹ nhàng nhưng sâu lắng và đầy tình cảm gửi gắm.

Hoa chia buồn hay hoa tang chính là cách để người còn sống gửi đến người quá cố lòng thương tiếc vô hạn và thành kính phân ưu, đồng thời chia buồn cùng với gia quyến của họ. Nhiều lúc chúng ta thật sự bối rối và lúng túng, bất ngờ vì sự ra đi của người thân hay bạn bè, bằng hữu đã gắn bó với mình. Nhưng vì một số lí nhất định mà bạn không thể trực tiếp đến để chia sẻ với gia quyến nỗi đau, nỗi buồn lớn lao ấy. Khi đó, những vòng hoa chia buồn sẽ thay bạn gửi tới người quá cố những tình cảm của bạn dành cho họ.
Cùng với hai màu đặc trưng là trắng và tím, hoa chia buồn thường mang ý nghĩa cho sự ra đi nhẹ nhàng, bình yên, một tâm hồn trong sạch, không lo lắng, trút hết những gánh nặng của cuộc sống.

Các loại hoa thường dùng trong dịch vụ hoa chia buồn gồm hoa lan, hoa cúc, hoa huệ, hoa ly ly... kèm theo chút sắc xanh của các loại lá hoa.

Những mẫu vòng hoa chia buồn được sử dụng nhiều nhất hiện nay như:

- Hoa cúc: thế hiện lòng cao thượng, sự kính yêu và niềm trân trọng sâu sắc.

- Hoa loa kèn trắng: thường được sử dụng làm vòng hoa chia buồn trong đám tang của những người trẻ tuổi vì hoa biểu tượng cho sự trinh nguyên, trong trắng, tươi trẻ.

- Hoa huệ: biểu trưng cho sự trong sáng và thanh cao. Việc sử dụng hoa huệ còn  thể hiện sự mong muốn linh hồn của người đã khuất được bình yên, siêu thoát.

- Hoa mẫu đơn: một loài hoa trang trọng thể hiện sự sự kính yêu và tôn thờ đối với người quá cố.

Cách chọn vòng hoa chia buồn phù hợp nhất

Trong bối cảnh tang gia bối rối bởi nỗi buồn tột cùng của sự ra đi vĩnh viễn thì những lẵng hoa, vòng hoa chia buồn chính là thông điệp gửi gắm, bày tỏ sự đồng cảm đến người đã khuất cùng như toàn gia quyến của họ. Xét về một phương diện nào đó, hoa chia buồn được ví như những sứ giả của sự động viên tinh thần những người ở lại vượt qua nỗi mất mát lớn lao này.

Điều quan trọng là bạn cần biết cách chọn những vòng hoa cho thật phù hợp, bởi lẽ hoa chia buồn tuy phải đẹp nhưng lại thiên nhiều về nỗi buồn. Tuỳ thuộc vào nền văn hoá và phong tục tập quán của từng vùng miền, tuổi người đã khuất, tôn giáo tín ngưỡng… mà chúng ta cần có những cách chọn vòng hoa khác nhau.
Hoa chia buồn ở miền Bắc: thường có hình bầu dục gồm 4 vòng. Vòng ngoài kết 1 tầng lá dừa. Màu sắc của vòng hoa chia buồn theo phong cách miền Bắc thì đa dạng. Tuy nhiên, có sự phân biệt giữa người đã khuất là trẻ tuổi hay lớn tuổi. Nếu là người trẻ, chưa lập gia đình, một vòng hoa duy nhất màu trằng là ưu tiên được chọn, tết ngoài bằng lá dừa. Nếu là người đã lập gia đình, màu sắc vòng hoa sẽ có sự pha trộn giữa những phổ màu như trắng, đỏ, vàng, tím.

Hoa chia buồn ở miền Nam: cách sắp xếp lại khác, hình dáng vòng hoa tuỳ ý, có thể là hình tam giác, hình thoi, hình tròn hoặc tự do. Màu trắng hoặc tím là phổ màu chủ yếu được sử dụng. Nếu là người trẻ tuổi hoặc trung niên, chỉ nên chọn một màu tím hoặc trắng nên bạn cần nắm rõ điều này.

Nếu người quá cố theo đạo Thiên Chúa Giáo, nên sử dụng vòng hoa kết theo hình chữ thập, lá hồng môn hoặc lá dừa tết ngoài hay các loại lá to bản. Nếu người đã khuất theo đạo Phật, hoa nên kết theo hình chữ vạn và thường chọn hoa huệ, hoa ly ly, hoa vạn thọ, hoa cúc... để kết thành lẵng hoa, vòng hoa chia buồn.

Hãy chú ý một số đặc điểm trên để chọn vòng hoa chia buồn có màu sắc, loại hoa và hình dạng cho phù hợp nhé. Đồng thời, để tránh sự hiểu lầm là mình muốn đùa cợt hoặc không có lòng thành.

Vòng hoa chia buồn giá bao nhiêu tiền?

Bạn có biết ý nghĩa của hoa chia buồn?

 

Sử dụng dịch vụ hoa chia buồn tại Điện hoa 24 giờ

Nếu bạn vì một lý do bận rộn nào đó mà không thể kịp thời có mặt trong buổi tiễn đưa người đã mất về nơi an nghỉ cuối cùng thì dịch vụ hoa chia buồn từ Điện hoa 24 giờ sẽ giúp bạn thực hiện được tất cả những điều này. Những lẵng hoa, vòng hoa với phổ màu và hình dạng thích hợp nhất thể hiện tấm thương tiếc, thành kính phân ưu sẽ giúp gia quyến vơi bớt nỗi buồn cũng như cảm nhận được tấm lòng chân thành của người gửi.

Hãy liên hệ với Điện hoa 24 giờ nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ hoa chia buồn chu đáo và chính xác nhất:

Công ty TNHH Điện hoa 24h - Dịch vụ điện hoa toàn cầu

Hà Nội: 024.73007.008 - 093464.7172

TP.HCM: 028.73007.008 - 094.7723.444

Email: sale@dienhoa24gio.com

Website: dienhoa24gio.com

hoadamtang