Bạn có biết ý nghĩa của hoa chia buồn?      

05 Tháng Tư 2019 Tin tức

Hoa chia buồn thể hiện sự thành kính và chia sẻ trước những mất mát của gia đình người đã khuất, vậy hoa chia buồn trong đám tang sử dụng hoa gì. Ý nghĩa các loại hoa trong hoa đám tang như thế nào? Là những câu hỏi mà quý khách hàng hỏi.

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích giúp bạn chọn vòng hoa đám tang với một loại hoa phù hợp nhất. Mỗi loài hoa sử dụng trong hoa đám tang có những ngôn ngữ, ý nghĩa khác nhau.

Ý nghĩa các loài hoa sử dụng trong hoa chia buồn

Những loài hoa được trang trí vòng hoa viếng đám tang được sử dụng phổ biến nhất hiện nay như:

Hoa cúc

Hoa cúc tượng trưng cho lòng cao thượng, lòng kính yêu và sự trân trọng sâu sắc. hoa cúc có nhiều màu sắc nhưng trong hoa tang lễ thì sử dụng củ yếu là hoa trắng và hoa tím
Hoa huệ

Tượng trưng cho sự trong sáng và thanh cao, việc sử dụng hoa huệ trong kết thành những vòng hoa tang đẹp là thể hiện sự mong muốn linh hồn của người đã khuất được hoan hỉ, siêu thoát.

Hoa loa kèn trắng

Hoa này thường được sử dụng làm vòng hoa chia buồn trong đám tang của những người trẻ tuổi bởi biểu tượng trinh nguyên, trong sáng của nó.

Kệ hoa chia buồn sử dụng Hoa hồng

Hoa hồng cũng được dùng trong loại hoa chia buồn, nó thể hiện sự quan tâm của người viếng đối với một hành trình mới của người đã khuất. Điều này tượng trưng cho sự nhớ thương, tin yêu và mong những tâm hồn của người đã khuất được gặp nhiều may mắn.
Hoa mẫu đơn

Vẻ đẹp trang trọng của một vòng hoa hoa mẫu đơn thể hiện sự tấm lòng kính yêu và tôn thờ đối với người đã khuất.

Hướng dẫn cắm một hoa chia buồn đơn giản, tinh tế

Khi muốn cắm một vòng hoa chia buồn đơn giản bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây:

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Một giá cắm hoa tròn, có chân.

- Lá cọ, xốp cắm, dây buộc, dải băng (nếu có).

- Hoa lan vàng, tím,hoặc hoa hoa ly trắng, hoa trang trí là những loại hoa đồng nội kích thước nhỏ.

Bước 1: Sắp xếp và buộc xốp cắm vào giá hoa ở hai bên vòng tròn đối xứng, vì vòng hoa chia buồn lấy hình tròn bố cục hai bên nên chỉ cần xếp xốp hai bên vòng hoa, và giá trên, giá dưới. Phần xốp ở hai bên lớn hơn phần xốp ở trên dưới.

Bước 2: Cắm lá cọ vào hai giá trên dưới tạo dáng xoè và cắm những bông hoa lan lần lượt hai bên vòng, những bông hoa xếp khít nhau, tránh xếp quá thưa hoặc quá chồng chéo lên nhau và không bị lẫn, cắm chắc vì cắm riêng, cắm lỏng những bông hoa sẽ rất dễ rơi trong quá trình vận chuyển. Chú ý cắm cả mặt trước và mặt sau của vòng hoa.

Bước 3: Cắm các cành lan dài vào hai giá trên dưới tạo dáng xoè rộng cho vòng hoa chia buồn.

Bước 4: Trang trí những bông hoa ly trắng thanh khiết dọc theo giá trên và giá dưới. Chỉnh lại vòng hoa chia buồn sao cho cân đối, hợp thẩm mỹ và sản phẩm vòng hoa chia buồn đã hoàn thành.

Để trang trọng hơn có thể thêm dải băng với dòng chữ mang ý nghĩa chia buồn như “thành kính phân ưu”…

Hoa chia buồn với sự kết hợp của hoa lan và hoa ly tạo cảm giác sang trọng tinh tế và nhã nhặn. Hoa ly trắng là biểu trưng cho sự thanh khiết, trọn vẹn là lời kính viếng gửi đến người đã khuất những tình cảm tốt đẹp, mong rằng người mất có thể ra đi thanh thản, không còn gì phiền muộn. Hoa lan vàng hoặc tím thể hiện sự buồn bã tiếc thương, thông cảm là cách để chia sẽ nỗi đau mất mát với gia đình của người đã mất một cách tinh tế, lịch sự.

Lưu ý chọn lẵng hoa đám tang phù hợp với vùng miền

Việt Nam là đất nước có nhiều dân tộc, và có nhiều vùng miền vì vậy các văn khoa khác nhau nên việc chọn hoa chia buồn hoặc vòng hoa viếng đám tang ở các vùng miền là khác nhau.

Có thể vùng này hoa này có ý nghĩa thế này nhưng sang vùng khác nó lại có ý nghĩa khác, bởi hoa thì nó vẫn thế nhưng ý nghĩa là do con người nghĩ ra vì vậy chúng ta nên tuân thủ phép vua thua lệ làng, để tang lễ được tốt đẹp và vòng hoa tang lễ có ý nghĩa hơn chúng ta sẽ lưu ý nghĩa chọn hoa chia buồn nhé.

Một ví dụ đơn giàn như hoa trắng. Ở nhiều tỉnh miền bắc và Hà Nội, lẵng hoa trắng sẽ được sử dụng để phúng viếng đám tang của người trẻ tuổi, người mất sớm, chưa lập gia đình, bởi trong quan niệm của họ, hoa trắng thể hiện sự ngây thơ, trong sáng và thuần khiết nhất.

Tuy nhiên cũng chính lẵng hoa đám tang trắng, lại thể hiện cho sự tôn kính khi được sử dụng ở miền Nam, vậy nên chúng thường được sử dụng trong viếng đám tang của những người đã có tuổi, người già.

Hoa cúc trắng - ẩn ý trong vòng hoa đám tang

Vòng hoa chia buồn giá bao nhiêu tiền?

Hoặc đối với người theo đạo Thiên Chúa thì trên vòng hoa đám tang thì thường có hình cây Thánh Giá, bởi Thánh Giá là biểu tượng của người KiTô Giáo.

Bạn đã biết cách chọn hoa chia buồn chưa? Hãy liên hệ với dienhoa24gio.com, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ cho mọi nhu cầu của quý khách hàng.

hoadamtang