Vòng hoa chia buồn tại hà nội      

19 Tháng Mười Một 2018 Mẫu hoa đám tang

Khi một người ra đi, kéo theo đó sẽ là sự nuối tiếc vô vàn dành cho họ và để bày tỏ lời tiễn đưa cuối cùng tới người mất cũng như lời động viên chia sẻ tới người thân của người đã mất thì vòng hoa chia buồn sẽ là thứ không thể thiếu khi đến tham dự viếng đ

Ý nghĩa hoa trong vòng hoa đám ma hay được sử dụng

Hoa cúc: là loài hoa quen thuộc trong tất cả mọi đám ma tượng trưng cho lòng kính yêu, tấm lòng cao thượng và sự trân trọng sâu sắc.

Hoa hồng: cũng không phải là loài hoa xa lạ gì trong các lễ viếng đám tang thể hiện cho sự quan tâm của người viếng thăm tới thân nhân của người đã mất cùng với mong muốn linh hồn của người đã mất sẽ sớm được siêu thoát.
Hoa huệ: đây là loài hoa chỉ nở theo mùa duy nhất trong năm, tượng trưng cho tâm hồn trong sáng, sự thanh cao và hoan hỉ.

Hoa loa kèn trắng: đây là loài hoa xinh xắn và đáng yêu nên thường được sử dụng để làm vòng hoa chia buồn trong các đám tang của trẻ nhỏ.

Hoa mẫu đơn: là loài hoa dịu dàng và mỏng manh, thể hiện tấm lòng kính yêu và sự tôn thờ đối với người đã mất hay được sử dụng cho đám ma người lớn tuổi là các bậc tiền bối.

Ý nghĩa màu sắc trong vòng hoa chia buồn
Màu tím: là màu của sự tinh tế và sang trọng thường hay được dùng kèm với những đóa hoa có màu trắng để làm tôn thêm sự quý phái và trang nhã. Là gam màu nhẹ nhàng, trầm ấm khiến người khác nhìn vào sẽ vơi bớt đi nỗi buồn và sự đau thương dành cho người đã khuất.

Màu trắng: là gam màu đặc trưng trong các lễ tang thể hiện cho ý nghĩa của sự thơ ngây, tôn kính, là lựa chọn hàng đầu trong mọi tang lễ, là biểu tượng về sự tinh khiết và sang trọng thường được sử dụng nhiều trong các đám ma của người trẻ tuổi hoặc trẻ nhỏ.


Mẫu hoa chia buồn đẹp nhất tại TPHCM

Vòng hoa chia buồn màu trắng mang ý nghĩa gì


Màu hồng: là gam màu của sự ngây thơ và đầy mộng mơ nên được sử dụng nhiều nhất trong các đám tang của trẻ em, nhằm mang đến ý nghĩa sự ngây thơ, tươi tắn và hồn nhiên của những tâm hồn trong trắng như thiên thần.

Màu vàng: Màu vàng cũng là một gam màu được sử dụng nhiều trong các vòng hoa chia buồn đám ma  tại hà nội thể hiện sự hoài niệm và ký ức về người đã khuất.