Vòng hoa chia buồn màu trắng mang ý nghĩa gì      

29 Tháng Mười 2018 Mẫu hoa đám tang

Màu trắng luôn thể hiện cho sự sang trọng và tinh tế, hoa chia buồn màu trắng cũng vậy, nó thể hiện cho cả sự trong sáng chưa vướng bận một chút bụi trần.

  Vòng hoa chia buồn màu trắng mang ý nghĩa gì

 

Màu trắng luôn thể hiện cho sự sang trọng và tinh tế, hoa chia buồn màu trắng cũng vậy, nó thể hiện cho cả sự trong sáng chưa vướng bận một chút bụi trần. Ở mỗi địa phương sẽ có một phong tục tang lễ khác nhau nhưng đa số vòng hoa chia buồn màu trắng đều dành cho người trẻ tuổi, chưa lập gia đình. Bởi theo quan niệm từ xưa đến nay, màu trắng là màu tượng trưng cho sự tinh khiết và ngây thơ, trong sáng trinh nguyên của tuổi trẻ.

Điểm khác biệt giữa hoa tang lễ màu trắng và hoa tang lễ có nhiều màu

 

 

Hoa chia buồn màu trắng : Dùng để viếng đám tang người trẻ tuổi, chưa có gia đình. Cả vòng hoa chỉ cắm duy nhất một màu trắng theo hình tròn hoặc hình bầu dục.

Hoa tang lễ nhiều màu : Thường dùng để viếng người đã có gia đình, người cao tuổi. Bởi lẽ, người đã có gia đình không còn được xem là còn trong trắng nên theo quan niệm từ xưa đến nay của người Việt thì trong đám tang người lớn tuổi sẽ dùng hoa chia buồn có nhiều màu.

Hoa tang lễ màu vàng : Màu vàng thể hiện cho sự thượng thọ và đa phần dùng để viếng các cụ già cao tuổi.

Bạn có biết, màu trắng là màu gắn liền với ánh sáng và sự khởi đầu tốt đẹp. Vì vậy, người ta chọn màu trắng là màu thể hiện cho sự tang thương với mong muốn người đã khuất sẽ sang một thế giới bên kia đầy tốt đẹp và siêu thoát.

 

 

Chính bởi sự khách nhau giữa vòng hoa chia buồn màu trắng và vòng hoa chia buồn nhiều màu vì vậy, khi lựa chọn vòng hoa chia buồn, bạn nên chú ý đến độ tuổi của người mất, người đó đã lập gia đình hay chưa để tránh sự sai sót không đáng có.

Dù là ở miền nam hay miền bắc thì vẫn có sự phân biệt giữa vòng hoa màu trắng và vòng hoa chia buồn nhiều màu. Đây có thể nói là điểm giống nhau đặc trưng nhất của vòng hoa chia buồn ở các vùng miền khác nhau.


Lẵng hoa chia buồn giá rẻ tại Hà Nội

Chọn vòng hoa chia buồn phù hợp từng vùng miền


Ở miền bắc, vòng hoa chia buồn màu trắng thường được cắm theo hình bầu dục, nó như một lời cầu nguyện cho linh hồn người đã khuất sớm được siêu thoát. Ở miền nam, vòng hoa chia buồn thường được cắm theo hình chữ thập hoặc đối với những người đã khuất theo đạo phật người ta cũng thường sử dụng vòng hoa chia buồn hình chữ thập.

Để tham khảo thêm nhiều mẫu vòng hoa chia buồn hoặc tìm hiểu thêm về những điều cần thiết trước khi lựa chọn mua vòng hoa chia buồn bạn hãy theo dõi thêm những bài viết của điện hoa 24 giờ nhé!


Hoadamtang