Tổng hợp những loại hoa không thể thiếu trong đám tang      

04 Tháng Mười 2019 Mẫu hoa đám tang

Có rất nhiều loại hoa tươi đẹp và ý nghĩa nhưng không phải loại hoa nào cũng phù hợp dùng trong đám tang. Dưới đây là những loại hoa thường được sử dụng làm vòng hoa chia buồn đám tang.

  

 

1.     Hoa lily

Hoa lily là loại hoa có mùi thơm rất nhẹ nhàng, loại hoa này sử dụng làm hoa chia buồn đám tang với ý nghĩa mong muốn Linh hồn người đã khuất sẽ được bình yên, ra đi một cách thanh thản và vô tội. Vì vậy mà loại hoa này được sử dụng phổ biến trong dịch vụ tang lễ.

Vòng hoa chia buồn đám tang sử dụng hoa lily thường được kết hợp với những loại hoa khác để thể hiện trọn ý nghĩa của nó. Hoa lily thể hiện cho ánh sáng trong tâm hồn, sự tinh khiết và trong sáng. Hoa lily có thể dùng làm lẵng hoa chia buồn hoặc giỏ hoa chia buồn đều rất phù hợp.

2.     Hoa Cẩm Chướng

Hoa cẩm chướng cũng là loại hoa thường được sử dụng làm vòng hoa chia buồn theo kiểu giỏ hoa hoặc vòng hoa dáng đứng. Cũng tương tự như những loại hoa khác, mỗi màu sắc của hoa cẩm chướng lại thể hiện một ý nghĩa riêng. Trong không khí tang thương, người ta thường sử dụng hoa cẩm chướng hồng để làm vòng hoa chia buồn.

3.     Hoa cẩm tú cầu

Ý nghĩa sâu sắc đằng sau vẻ đẹp của loại hoa này có lẽ ít ai biết được. Hoa cẩm tú cầu không phải là loại hoa đặc biệt nổi tiếng nhưng loại hoa này thể hiện cho thứ tình cảm chân thành và biết ơn đối với những người đã khuất.

Tuy rằng, hoa cẩm tú cầu không phải là loại hoa thực sự phổ biến trong mỗi đám tang nhưng cũng được nhiều người lựa chọn bởi ý nghĩa chân thành.

4. Hoa cúc

Hoa cúc có lẽ hết sức quen thuộc đối với mọi người. Hoa cúc thường được sử dụng trong đám tang và những ngày giỗ chạp. Một phần để tưởng nhớ đến người đã khuất, một phần mong muốn những điều tốt đẹp đến với họ. Hoa cúc còn thể hiện cho sự tái sinh, mong rằng người đã khuất sẽ có một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

hoadamtang