Tại sao thường dùng hoa hồng trắng làm hoa chia buồn đám tang      

12 Tháng Mười Hai 2018 Mẫu hoa đám tang

Hoa hồng trắng được dùng rất phổ biến trong mỗi đám tang từ trước đến nay. Vậy bạn có hiểu được ý nghĩa của loài hoa hồng trắng hay không?

Hoa hồng trắng thể hiện cho sự kết thúc nhẹ nhõm và bắt đầu tốt đẹp

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy được ở những nước Châu Á người ta thường dùng hoa hồng trắng để thả trôi nhẹ nhàng dưới dòng sông thay cho lời cầu nguyện tốt đẹp đến những người đã khuất. Ở phương Tây người ta thường dùng hoa hồng trắng để làm thành những vòng hoa chia buồn. Cho dù được sử dụng theo hình thức nào thì hoa hồng trắng cũng luôn được sử dụng trong không khí tang thương.

Hoa hồng trắng có nguồn gốc từ một truyền thuyết. Theo đó, một người con gái bước ra từ những viên bọt biển được rơi xuống đất và có một bông hoa hồng trắng được mọc lên. Từ đó, hoa hồng trắng được mọi người biết đến như một ý nghĩa cho sự kết thúc nhẹ nhõm để bắt đầu cho một hành trình mới.

 

 

Ý nghĩa của hoa hồng trắng trong vòng hoa chia buồn

Chắc hẳn trong chúng ta, mỗi khi nhìn thấy hoa hồng trắng luôn cảm nhận được sự trong sáng, thuần khiết. Vì vậy mà hoa hồng trắng trong được sử dụng trong vòng hoa chia buồn đám tang với ý nghĩa thể hiện cho một tấm lòng chân thành, sự thánh thiện và ngây thơ.

Ngoài ra, hoa hồng trắng còn được xem là một loại hoa của ánh sáng. Hoa hồng trắng thể hiện cho một tình yêu vĩnh cửu, sự chân thành và bất diệt, mãi mãi với thời gian. Từ những ý nghĩa sâu đậm đó mà những bông hoa hồng trắng không thể thiếu trong những vòng hoa chia buồn đám tang để thể hiện sự tiếc thương và thay cho lời cầu chúc người đã khuất ra đi được thanh thản.

 

 

Không chỉ vậy, hoa hồng trắng sử dụng trong mỗi đám tang còn thể hiện cho sự tôn kính, sự chân thành và biết ơn đến sự hy sinh cả đời của người đã khuất. Đối với đám tang của người đã khuất còn trẻ tuổi, người ta thường dùng toàn bộ hoa hồng trắng để phủ lên vòng hoa. Đối với đám tang người cao tuổi, người ta sẽ kết hợp hoa hồng trắng với nhiều loại hoa khác.

5 mẫu hoa chia buồn đám tang trang trọng nhất

Vì sao thường dùng hoa cúc làm hoa chia buồn đám tang

Có thể thấy rằng, từ những ý nghĩa đẹp đó mà người ta thường sử dụng hoa hồng trắng để tiễn đưa một người đã khuất với tất cả sự tiếc thương. Đồng thời, hoa hồng trắng trong vòng hoa chia buồn còn thay cho lời cầu nguyện người ra đi với sự thanh thản và đến một thế giới có sự bắt đầu tốt đẹp hơn.