Mẫu vòng hoa chia buồn tại TPHCM      

20 Tháng Sáu 2019 Mẫu hoa đám tang

Ở mỗi vùng miền của nước ta lại có những nét đặc trưng riêng tạo nên vẻ ấn tượng riêng của họ. Vì vậy, để có thể truyền đạt đúng tấm lòng của mình đến một ai đó thì bạn cũng nên tìm hiểu trước nét đặc biệt riêng ở trong phong tục của họ để tránh gây ra các

1.      Mẫu vòng hoa có dạng tròn

Như các bạn đã biết thì mẫu vòng hoa chia buồn tại miền Bắc sẽ có dạng hình ovan và có sự phân biệt rõ ràng về màu sắc đối với người đã mất thì đối với mẫu hoa chia buồn của người miền Nam sẽ là có dạng hình tròn và không có sự phân biệt về màu sắc. Kiểu mẫu hoa dạng tròn này tượng trưng cho sự hợp nhất, tròn trịa như đất trời, quy luật của tự nhiên là sinh ra từ cát bụi thì cũng trở về với bụi tro. Thông thường mẫu hoa này sẽ sử dụng 2 gam màu chủ đạo đó là sắc trắng và sắc tím thể hiện cho sự cảm thông, chia buồn sâu sắc nhưng không sự tang tóc quá thương đau đến không gian, giúp người thân của người đã mất bớt đau buồn hơn.
2.      Mẫu vòng hoa có dạng hình tam giác

Đây là một mẫu hoa chia buồn tại TPHCM khá mới mẻ hiện nay. Nó được kết thành hình tam giác tượng trưng cho những khía cạnh khác nhau của cuộc đời, có cạnh thẳng và có góc nhọn giống như cuộc sống có lúc bình lặng nhưng cũng có khi ghồ ghề không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, mẫu hoa này cũng thường được kết từ hoa tươi là chủ yếu, không có sự kết hợp giữa hoa tươi và hoa giả như một số mẫu hoa khác có trên thị trường.
3.      Mẫu vòng hoa có dạng hình cây thập giá

Riêng đối với những người theo đạo Thiên Chúa, ngoài việc sử dụng những mẫu vòng hoa chia buồn thông thường và phổ thông thì họ có một mẫu hoa chia buồn đặc trưng riêng đó là dạng hình cây thập giá. Thập giá chữ T tượng trưng cho tình yêu của Thiên Chúa dành cho con người của chúng ta quá lớn lao và vô bến bờ, luôn luôn yêu thương con người dù là phải hi sinh cả mạng sống cũng chỉ để chuộc những lỗi lầm của con người, đưa họ về cuộc sống thánh thiện, biết yêu thương nhau như anh, chị em trong cùng một nhà.

Ý nghĩa của hoa chia buồn trong đám tang

Đặt hoa chia buồn quận Thủ Đức

 

 

 

Trên đây là một số mẫu vòng hoa chia buồn tại TPHCM đặc trưng và phổ biến để các bạn cùng tham khảo nhé.

hoadamtang