Mách bạn cách chọn hoa chia buồn theo màu sắc phù hợp nhất      

03 Tháng Mười 2019 Mẫu hoa đám tang

Hoa chia buồn đám tang phù hợp cần có sự kết hợp giữa màu sắc và kiểu dáng. Để lựa chọn được mẫu hoa đẹp, ý nghĩa và phù hợp mời bạn đọc tham khảo ngay bài viết dưới đây.

 

1.       Hoa chia buồn dáng tròn

Có lẽ, mẫu hoa chia buồn dáng tròn đã quá đỗi quen thuộc với mọi người trong tất cả các mẫu hoa. Vòng hoa chia buồn hình tròn thể hiện cho quy luật sống trong nhân gian. Đối với mỗi con người thì sự sống và cái chết luôn là một vòng tròn định mệnh.

Vì vậy, người ta thường lựa chọn vòng hoa chia buồn đám tang hình tròn với mong muốn rằng người đã nằm xuống sẽ ra đi được thanh thản và mau chóng được siêu thoát đến với một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

2.       Vòng hoa chia buồn hình thánh giá

Chắc hẳn, chúng ta đều biết được hình thánh giá chính là biểu tượng trong Thiên chúa giáo. Vì vậy, vòng hoa chia buồn hình thánh giá được sử dụng đối với những người đã khuất theo đạo thiên chúa giáo. Gửi vòng hoa chia buồn đến gia đình chính là một cách để bạn thể hiện lời động viên và chia buồn đến với họ.

Cách lựa chọn hoa chia buồn theo màu sắc phù hợp

Vòng hoa chia buồn màu tím : Đây là một vòng hoa chia buồn có màu trầm và là một trong hai tông màu được sử dụng phổ biến khi dùng làm vòng hoa chia buồn. Những loại hoa màu tím thường được dùng để trang trí vòng hoa như hoa cát tường, hoa cúc, hoa lan, hoa hồng, hoa cẩm tú cầu...

Màu trắng : Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng, màu trắng là một màu sắc được sử dụng chủ đạo trong mỗi đám tang. Những loại hoa thường được sử dụng như hoa hồng, hoa lan, hoa cát tường, hoa cúc trắng, hoa lily... Đây đều là những loại hoa đẹp và được sử dụng phổ biến làm vòng hoa chia buồn.

Màu vàng : Màu vàng cũng là một màu sắc không thể thiếu trong những vòng hoa chia buồn đám tang. Màu vàng thể hiện cho sự tiếc nuối và thay cho lời động viên, chia sẻ nỗi đau đối với gia đình người đã khuất.

hoadamtang