Hướng dẫn chọn lẵng hoa đám ma ý nghĩa      

04 Tháng Mười 2019 Mẫu hoa đám tang

Đám tang là một nghi lễ cuối cùng dành cho mỗi cuộc đời con người từ lúc họ sinh ra đến khi họ trở về cùng với cát bụi. Những lẵng hoa đám ma này mang ý nghĩa về sự đưa tiễn người mất đến một thế giới mới được tốt đẹp hơn, là lời chia buồn sâu sắc mà nhẹ n

 

 

 

Đôi khi chúng ta cảm thấy thật sự là bối rối và khó khăn về sự ra đi của một người đã khuất hoặc tình thân hay bằng hữu đã từng rất gắn bó với cuộc sống của mình. Những lẵng hoa đám ma sẽ thay bạn gửi đến người đã khuất những tình cảm chân thành của bạn dành cho họ, lơi nguyện chúc họ ra đi thanh thản và có cuộc sống mới tốt đẹp hơn nữa.

 

 

Với hai gam màu đặc trưng đó là trắng và tím, lẵng hoa chia buồn thường mang đến ý nghĩa ề sự ra đi nhẹ nhàng, thật thuần khiết, một tâm hồn trinh trắng, không lo nghĩ, trút hết mọi buồn vui trong cuộc sống mà ra đi yên bình. Màu sắc này thường chỉ sử dụng nhiều ở khu vực miền Nam còn đối với miền Bắc thì có sự phân chia rõ ràng, nếu người mất chưa lạp gia đình thì sử dụng màu trắng muốt còn nếu người mất đã có gia đình thì sử dụng hoa nhiều màu sắc hơn như: đỏ, vàng, cam, hồng, xanh,..

 

Lẵng hoa chia buồn mang đến ý nghĩa về sự trang nghiêm, thể hiện cho tấm lòng thành kín dành cho người đã ra đi và lời động viên an ủi đối với người ở lại. Không quan tấm đến màu sắc thì sự tinh tế của lẵng hoa đám ma sẽ được đặt lên hàng đầu nhằm tạo biểu trưng sự trang nghiêm và lòng thành kính trước sự ra đi của người đã khuất. Những loại hoa hay được dùng trong hoa chia buồn như hoa cúc, hoa hồng, hoa lan, hoa ly,….kèm theo là chút xanh của một số loại lá khác nhau đi kèm.

Tùy thuộc yêu cầu, tính chất của tang lễ mà có các kiểu mẫu lẵng hoa chia buồn khác nhau. Trong cuộc sống này, chúng ta có thể mất đi bất cứ thứ gì cũng có thể lấy lại được nhưng một khi ai đó ra đi mãi thì chúng ta vĩnh viễn không tìm lại được. Một lẵng hoa chia buồn tuy giá trị không lớn nhưng lại có ý nghĩa sâu sắc về tình cảm, sự gắn bó. Hiện nay, đã có nhiều kiểu mẫu hơn, đa dạng hơn để phục vụ nhu cầu của nhiều khách hàng.

hoadamtang