Hoa cúc trắng được sử dụng trong đám tang như thế nào?      

04 Tháng Mười 2019 Mẫu hoa đám tang

Chúng ta thường biết hoa cúc trắng là một loại hoa thường dùng trong đám tang nhưng bạn có biết rằng ở mỗi vùng miền sẽ có cách sử dụng hoa chia buồn đám tang khác nhau. Nếu như ở Châu u hoặc Châu Mỹ người ta thường dùng hoa cúc để thể hiện cho sự cảm thô

 

Ví dụ như ở đất nước Hàn Quốc, người ta thường sử dụng hoa cúc trắng để thả trôi sông cầu nguyện sự chân thành cho sự ra đi của một ai đó nhưng ở Việt Nam người ta thường dùng hoa cúc trắng trong vòng hoa chia buồn đám tang hoặc đặt lên bàn thờ.

Suy cho cùng, dù hoa cúc trắng được sử dụng làm hoa chia buồn dưới hình thức nào đi chăng nữa thì với sự tinh khiết của hoa cúc trắng cũng đều thể hiện sự san sẻ nỗi đau, mất mát cùng với gia quyến và những lời cầu nguyện tốt đẹp dành cho người đã khuất.

Một số cách sử dụng hoa cúc thường dùng ở Việt Nam

Ở Việt Nam cũng vậy, đối với mỗi vùng miền sẽ có cách sử dụng hoa chia buồn đám tang khác nhau tùy theo phong tục tập quán của vùng miền đó. Có những nơi, họ sử dụng hoa cúc làm hoa chia buồn đám tang, dùng một cành hoa cúc để đặt lên nhập quan để thể hiện sự đau thương mất mát mà họ đang phải chịu. Ngoài ra, họ còn thường sử dụng hoa cúc trắng làm vòng hoa chia buồn đám tang, lẵng hoa chia buồn, giỏ hoa chia buồn hoặc bó hoa chia buồn.

Có rất nhiều kiểu vòng hoa chia buồn khác nhau, có những vòng hoa chia buồn được sử dụng chỉ riêng mình hoa cúc trắng, tuy nhiên những vòng hoa chia buồn này chỉ thường sử dụng trong đám tang của người trẻ tuổi, chưa lập gia đình. Có những vòng hoa chia buồn được kết hợp giữa hoa cúc trắng và một số loại hoa khác có ý nghĩa thể hiện sự đau thương, mất mát cho sự ra đi của một ai đó. Vòng hoa chia buồn từ hoa cúc trắng khi được kết hợp với những màu sắc hoa khác thường sẽ được sử dụng trong đám tang của những người cao tuổi, người đã lập gia đình.

Nếu bạn không biết nên lựa chọn hoa chia buồn như thế nào để phù hợp đám tang thì nên lựa chọn những shop hoa tươi có uy tín, chất lượng để được tư vấn rõ nhất và lựa chọn được những vòng hoa chia buồn chất lượng, giá cả phải chăng. Trong đó, bạn có thể lựa chọn hoa chia buồn đám tang ở Điện hoa 24 giờ, một trong những shop hoa tươi uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

hoadamtang