Hoa cúc trắng - ẩn ý trong vòng hoa đám tang      

04 Tháng Mười 2019 Mẫu hoa đám tang

Hoa cúc là một loại hoa được nhiều người sử dụng trong đám tang. Giường như đây trở thành thông lệ nhưng ít ai biết được tại sao lại hoa cúc lại góp mặt phổ biến trong các vòng hoa đám tang. Nếu bạn chưa hiểu hết ý nghĩa của loài hoa cúc trắng trong vòng

 

Tại sao người ta sử dụng hoa cúc trắng trong đám tang như thông lệ

Thông thường, loài hoa cúc có rất nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau như hoa cúc vàng, hoa cúc trắng, hoa cúc họa mi, hoa cúc vạn thọ, hoa cúc đại đóa... Mỗi một màu sắc hoa lại mang một ý nghĩa riêng biệt nên thường được sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau.

Hoa cúc vốn dĩ đã là loại hoa quá đỗi quen thuộc trong đời sống con người Việt Nam. Bởi hoa cúc trắng thể hiện lên sự giản dị, chân chất như con người Việt Nam. Có loại hoa cúc dùng để trang trí, hoa cúc dùng để cúng tổ tiên, hoa cúc dùng trong vòng hoa chia buồn đám tang. Trong vòng hoa chia buồn đám tang, loại hoa phù hợp nhất phải kể đến hoa cúc trắng.

 Bởi hoa cúc thể hiện ý nghĩa cho sự tái sinh và cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Bởi loại hoa này khoác trên mình một màu trắng tinh khiết cùng với những ý nghĩa tốt đẹp vì vậy mà khi thời gian trôi qua hoa cúc trắng vẫn luôn đồng hành dùng làm hoa chia buồn phổ biến ở nước ta.

Mặc khác, hoa cúc trắng cũng có ý nghĩa về mặt phong thủy, hoa cúc trắng thuộc loại hoa âm tính. Vì vậy, người ta thường kết vòng hoa chia buồn từ hoa cúc trắng như một lời nhắn nhủ đến gia quyến của người đã khuất như một thông điệp chia buồn sâu sắc.

Một bó hoa cúc trắng hay một vòng hoa chia buồn từ hoa cúc trắng được dùng trong đám tang giống như một lời cầu nguyện gửi đến linh hồn người đã khuất trở nên bình yên vô tội. Đây cũng chính là niềm tin về một thế giới bên kia tốt đẹp hơn.

Hoa cúc trắng thường được sử dụng trong đám tang với hình thức nào?

Ở mỗi vùng miền sẽ có thói quen sử dụng vòng hoa chia buồn khác nhau. Ở nước ngoài, người ta thường sử dụng hoa chia buồn bằng cách dùng hoa cúc trắng thả xuống dòng sông. Nhưng ở Việt Nam, người ta thường sử dụng hoa cúc trắng bằng cách làm thành vòng hoa chia buồn, bó hoa chia buồn hoặc lẵng hoa chia buồn.

Dù được sử dụng hoa chia buồn dưới hình thức nào đi chăng nữa thì vòng hoa đó cũng thể hiện lên sự tôn nghiêm, trang trọng trong đám tang.

hoadamtang