Hoa chia buồn mang ý nghĩa gì đối với đám tang      

04 Tháng Mười 2019 Mẫu hoa đám tang

Từ trước đến nay, trong mỗi đám tang đều không thể thiếu được hình ảnh của những vòng hoa chia buồn. Vậy hoa chia buồn có ý nghĩa đặc biệt gì mà lại quan trọng đến như vậy. Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

 

Hoa chia buồn thể hiện sự tiếc nuối chân thành

Hoa chia buồn dù được dùng từ hoa tươi hay hoa giả cũng đều mang đến một ý nghĩa rất sâu sắc đối với tang lễ. Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh của những bông hoa đặt trên nắp quan tài, trên bàn thờ và trên mộ của người đã khuất. Để thể hiện sự tiếc thương sâu sắc của người đi phúng đối với gia đình của người đã khuất thì không gì có thể thay thế được những vòng hoa tươi. Bởi những vòng hoa có tác dụng truyền tải được những thông điệp về sự tiếc thương và lời chia buồn đối với người mất.

Vì vậy, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng hoa chia buồn chính là việc thể hiện phong tục đẹp đẽ từ trước đây dành cho người xấu số đã ra đi. Trong không khí tang thương bao trùm, những vòng hoa thay cho sự động viện gửi đến gia đình và những người đang phải chịu nỗi đau mất mát.

Hoa chia buồn thể hiện ý nghĩa, thông điệp riêng

Hoa chia buồn là hoa cúc

Trong đám tang, người ta thường sử dụng hoa cúc vàng và hoa cúc trắng dùng làm hoa chia buồn. Hoa cúc sử dụng trong vòng hoa chia buồn thể hiện cho sự trân trọng và kính yêu đối với người đã khuất.

Hoa chia buồn là hoa huệ

Hoa huệ là loại hoa tượng trưng cho sự thanh cao và trong sáng. Sử dụng hoa huệ làm hoa chia buồn đám tang chính là sự thể hiện lòng đau thương và mong muốn cho người ra đi được thanh thản và sớm siêu thoát.

Hoa chia buồn là hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là một loại hoa không chỉ đẹp mà còn ý nghĩa. Chính vì vậy, người ta thường sử dụng loại hoa này làm hoa chia buồn. Thể hiện sự chân thành và tôn thờ đối với người đã ra đi.

hoadamtang