Hoa chia buồn đám tang và những điều không thể không biết      

20 Tháng Hai 2019 Mẫu hoa đám tang

Dù là đám tang trước đây hay bây giờ thì hoa chia buồn cũng không thể thiếu trong mỗi tang lễ. Tuy nhiên, hoa chia buồn không thể chọn một cách qua loa. Để thể hiện được tình cảm, sự thương tâm và chân thành đối với người đã khuất, bạn nên biết những điều

Một số điều cần biết khi lựa chọn hoa chia buồn

Hoa tươi có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi loại hoa mang một ý nghĩa riêng biệt. Vì vậy, hoa chia buồn đám tang phải là những loại hoa thể hiện sự u buồn. Nếu không phải là người am hiểu về các loài hoa, khi lựa chọn hoa chia buồn bạn cần nhờ đến nhân viên tư vấn để lựa chọn được loại hoa phù hợp nhất.
Trong đám tang mang tính chất trang trọng, thể hiện lòng thành kính đối với người đã khuất vì vậy bạn nên biết loại hoa nào không nên dùng và nên lựa chọn loại hoa nào để tránh mắc phải những sai lầm không đáng có. Đây là những điều bạn cần biết bởi có khi ngay cả những người bán vòng hoa cũng vô tình sử dụng những loại hoa không phù hợp với tang lễ.

Thông thường, vòng hoa chia buồn thường sử dụng những loại hoa như hoa cúc, hoa lan, hoa cẩm chướng, hoa hồng trắng, hoa đồng tiền, hoa hướng dương... Đây đều là những loại hoa mang ý nghĩa của sự chia buồn. Đặc biệt, 3 loại hoa là hoa lan, hoa ly, hoa cúc được nhiều người sử dụng trong vòng hoa chia buồn nhất bởi nó thể hiện ý nghĩa sâu sắc đối với người đã khuất. Hoa cúc thể hiện cho sự đau thương, nỗi đau mất mát. Hoa ly thay cho những lời cầu nguyện mong muốn người đã khuất được ra đi thanh thản và đến với một thế giới tốt đẹp hơn. Ở các nước khác, hoa cúc thể hiện cho sự cảm thông và tái sinh.
Mỗi đất nước, mỗi vùng miền sẽ có một phong tục sử dụng vòng hoa chia buồn khác nhau. Ví dụ như ở miền bắc người ta thường chỉ sử dụng vòng hoa hình tròn làm vòng hoa chia buồn. Vòng hoa chia buồn thường được sử dụng theo cách giống nhau đó là đối với người trẻ tuổi sẽ dùng vòng hoa màu trắng, đối với người lớn tuổi sẽ dùng vòng hoa chia buồn có nhiều màu sắc khác nhau như màu đỏ, màu tím, màu vàng...

Chọn vòng hoa chia buồn đám tang theo thông điệp

Các loại hoa phù hợp cho việc đi phúng viếng tang lễ

 

 

Nhưng ở miền nam, người ta thường sử dụng theo rất nhiều kiểu vòng hoa chia buồn khác nhau. Họ không quá câu nệ vấn đề lựa chọn mẫu hoa chia buồn và người già hay người trẻ. Miễn sao vòng hoa chia buồn thể hiện được sự trang nghiêm và lịch sự là được.

hoadamtang