Dùng sự khéo léo và tinh tế để chọn hoa chia buồn đám tang      

24 Tháng Ba 2019 Mẫu hoa đám tang

Việc lựa chọn hoa chia buồn đám tang sao cho đúng cách và phù hợp không phải là điều đơn giản. Bởi một mẫu hoa chia buồn phù hợp nhất cần dựa vào rất nhiều yếu tốt khác nhau.

Hoa chia buồn đám tang không chỉ mang một hình ảnh tượng trưng cho sự xót thương trước sự ra đi của một ai đó mà hoa chia buồn còn thể hiện cho tấm lòng chân thành đối với người đã khuất và với gia chủ của họ. Mong họ sớm có thể vượt qua được nỗi đau mất mát lớn lao đó. Chính vì vậy, việc lựa chọn như thế nào để có được một vòng hoa chia buồn ý nghĩa, sang trọng, tinh tế, phù hợp và có thể thể hiện được hết thông điệp của người gửi là điều không hề đơn giản.

 

Hãy lựa chọn vòng hoa chia buồn tùy vào vùng miền

Mỗi vùng miền đều có những phong tục khác nhau và việc lựa chọn hoa chia buồn đám tang cũng vậy.

Lựa chọn hoa chia buồn ở miền bắc

Ở miền bắc, thường lựa chọn những vòng hoa chia buồn có hình ovan được kết hợp nhiều màu sắc khác nhau dựa theo độ tuổi của người đã khuất. Chẳng hạn như người đã khuất là người còn trẻ tuổi, chưa lập gia đình thì nên lựa chọn vòng hoa chia buồn có màu sắc chủ đạo là màu trắng, nếu là đám tang của người lớn tuổi thì nên lựa chọn vòng hoa có màu đỏ, trắng, vàng, tím.

 

Hoa chia buồn miền nam

Nếu là hoa chia buồn miền nam, người ta thường lựa chọn những vòng hoa có nhiều màu sắc nhưng chủ yếu vẫn là màu vàng, trắng, tím. Những vòng hoa có kiểu dáng như hình tròn, hình tam giác, hình vuông, hình ovan, hình đa dạng thường được lựa chọn.

 

Hoa chia buồn đám tang và những điều không thể không biết

Đặt vòng hoa chia buồn tại nhà tang lễ phùng hưng

 

Hãy lựa chọn hoa chia buồn theo độ tuổi người mất

Một trong những cách lựa chọn hoa chia buồn phù hợp đó chính là căn cứ vào độ tuổi của người mất. Nếu người mất là người chưa có gia đình, người còn trẻ tuổi thì nên lựa chọn vòng hoa chỉ có màu trắng. Nếu người mất là người cao tuổi hoặc đã lập gia đình thì nên lựa chọn vòng hoa có màu đỏ, trắng, tím, vàng..

hoadamtang