Chọn vòng hoa chia buồn phù hợp từng vùng miền      

21 Tháng Mười 2018 Mẫu hoa đám tang

Bỗng vào một ngày nào đó ta nhận được tin buồn rằng một người quen, người thân, người bạn hay người mà ta hằng quan tâm yêu mến, vì một lý do nào đó mà họ đã qua đời, rời bỏ chúng ta mãi mãi.

  Chọn vòng hoa chia buồn phù hợp từng vùng miền

Bỗng vào một ngày nào đó ta nhận được tin buồn rằng một người quen, người thân, người bạn hay người mà ta hằng quan tâm yêu mến, vì một lý do nào đó mà họ đã qua đời, rời bỏ chúng ta mãi mãi. Để bày tỏ sự tiếc nuối đối với sự ra đi của người đó, khi đến thăm viếng người ta thường đi kèm với vòng hoa chia buồn. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa và hình thức của vòng hoa chia buồn. Giúp chỉ ra được sự khác biệt về vòng hoa chia buồn giữa các vùng miền, sao cho phù hợp với văn hóa phong tục tập quán của từng địa phương đó, giúp cho bạn không cảm thấy bị lung túng khi gửi vòng hoa chia buồn trong giây phút đầy rồi bời ấy.

 

 

Khi nhận được tin buồn, ta thường muốn được có mặt tại đám tang để có thể kính chào thành khẩn lần cuối, muốn gửi tình yêu, sự trân trọng và bày tỏ lòng thành đối với người đã khuất, an ủi người thân của họ về sự mất mát này. Ta muốn được dâng hương hoa cho linh hồn người đã mất và cầu mong những đóa hoa trang trọng, đượm tình này sẽ giúp cho họ được an lành và sớm siêu thoát đến vùng đất mới. Đất nước ta được phân chia thành 3 vùng miền là bắc, trung, nam. Mỗi vùng miền đều có những nét văn hóa hoa chia buồn khác nhau, gồm 2 nét văn hoa chính đó là từ quảng trị đổ ra và từ trong Huế đổ vào.


Đặt hoa chia buồn đám tang tại nhà tang lễ bệnh viện bạch mai

Hoa chia buồn tại nhà tang lễ bệnh viện Bạch Mai


Thứ nhất, Hoa chia buồn theo khu vực bắc trung bộ

-          Về kiểu dáng: Phổ biến là kiểu dáng hình bầu dục, được kết thành 5 đường vòng, có chiều cao kệ khoảng 2m dáng kệ đứng, vòng ngoài được kết bằng lá dừa 1 tầng .

 

 

-          Màu sắc: Màu sắc của vòng hoa chia buồn sau khi kết thường được phân chia khá rõ ràng, đối với người mất mà là người trung niên, người già hoặc người đã lập gia đình thì vòng hoa chia buồn được kết gồm nhiều màu chủ đạo là màu vàng, tìm, đỏ và trắng. Còn nếu người mất là đối tượng còn trẻ tuổi ( được tính là khi chưa lập gia đình ) thì vòng hoa chia buồn được kết hoàn toàn là màu trắng.

-          Nội dung chia buồn: Thông thường là giải băng màu đen, viết chữ trắng, nội dung là “Vô cùng thương tiếc cụ/ ông / bà/ …” hoặc là “công ty, con cháu/…kính viếng”.

Thứ hai, Hoa chia buồn theo khu vực nam trung bộ

-          Về kiểu dáng: Được kết hình ovan hay là bầu dục, kệ hoa có hình tam giác, cao khoảng 2m hoặc có thể là kệ thấp, kết 2 hoặc 1 tầng.

-          Về màu sắc: Thường kết bằng hoa màu tím và màu trắng, hoặc đơn sắc một màu tím hay một màu trắng để chia buồn tới người trung tuổi hoặc trẻ tuổi.

-          Nội dung chia buồn: Thường là giải băng màu đen, chữ trắng hoặc ngược lại băng trắng chữ đen, với nội dung là “cty, ông, bà, cháu, …kính viếng”.

Hoadamtang