Cách lựa chọn hoa chia buồn đám tang theo màu sắc      

04 Tháng Mười 2019 Mẫu hoa đám tang

Hoa chia buồn cũng giống như các loại hoa khác. Mỗi màu sắc của vòng hoa lại thể hiện cho một ý nghĩa khác nhau. Để lựa chọn được một vòng hoa chia buồn phù hợp bạn nên chọn lựa theo ý nghĩa của màu sắc.

 

1.       Vòng hoa chia buồn màu trắng

Màu trắng là màu sắc được sử dụng phổ biến nhất trong đám tang. Vòng hoa chia buồn màu trắng thể hiện cho sự tôn kính  đối với người đã khuất. Có lẽ vì vậy mà màu trắng là sự lựa chọn hàng đầu khi nhắc đến hoa chia buồn đám tang. Vòng hoa chia buồn được kết từ nhiều loại hoa khác nhau có màu trắng, mang ý nghĩa của sự sang trọng, tinh khiết, ngây thơ. Chính vì vậy mà vòng hoa màu trắng thường được sử dụng trong đám tang người trẻ tuổi.

2.       Vòng hoa chia buồn màu đỏ

Khi nhìn thấy màu đỏ, chắc hẳn chúng ta thường nghĩ đến một sức mạnh, khát khao, năng lực tràn đầy và nồng cháy trong tình yêu. Không chỉ vậy, màu đỏ còn là màu thể hiện cho sự tiếc thương đối với người đã khuất. Với mong muốn người đã khuất được ra đi một cách thanh thản, không tiếc nuối.

3.       Vòng hoa chia buồn màu cam

Người ta thường sử dụng màu cam đậm trong đám tang hoặc là sự kết nối giữa màu đỏ và màu hồng. Màu cam thể hiện cho sự nhiệt huyết và tình cảm ấm áp dành cho người đã khuất. Dùng vòng hoa chia buồn màu cam chính là sự tiếc nuối về những kỉ niệm đối với người đẫ khuất.

hoadamtang