Vòng hoa chia buồn giá bao nhiêu tiền?      

18 Tháng Tám 2019 Dịch vụ hoa đám tang

Dù nói hoa tang lễ hay hoa chia buồn thì loại hoa này cũng mang thông điệp về sự san sẻ buồn đau, mất mát và cầu chúc những điều tốt đẹp đến với người đã khuất.

 

Dù nói hoa tang lễ hay hoa chia buồn thì loại hoa này cũng mang thông điệp về sự san sẻ buồn đau, mất mát và cầu chúc những điều tốt đẹp đến với người đã khuất. Thấu hiểu được điều đó, dienhoa24gio.com đã và đang giúp bạn thể hiện được lòng cảm thông, sự tiếc nuối đối với người đã khuất bằng những vòng hoa chia buồn tinh tế, đẹp và sâu sắc nhất

Những điều cần biết về vòng hoa chia buồn

Giá của vòng hoa chia buồn

Nếu muốn mua một vòng hoa chia buồn với mức giá thông thường bạn có thể lựa chọn vòng hoa được thiết kế theo kiểu truyền thống, với các loại hoa như hoa cúc, hoa hồng… có giá từ 500.000 đến 800.000VNĐ.

Nếu muốn loại vòng hoa sang trọng bạn có thể mua các mẫu vòng hoa tươi hình tròn, vòng hoa xếp tầng với 100% được trang trí tỉ mỉ công phu từ các loại hoa tươi đẹp nhất như hoa lan vàng, hoa vàng anh, hoa lan tím… với mức giá từ 800.000 đến 2.000.000VNĐ.

Ý nghĩa của hoa tang lễ

Hoa đám tang một một phong tục không thể thiếu trong tang gia của người Việt. Do vậy, chúng tôi nghĩ rằng không cần phải nói quá nhiều về điều này thì chắc hẳn rằng những người đang tìm mua hoa tang lễ cũng đã hiểu được phần nào về ý nghĩa của chúng.

Hoa tang lễ thể hiện nỗi đau, sự tiếc thương đối với sự ra đi của người đã khuất, đồng thời là lời động viên, chia sẻ với gia quyến người đã mất. Ngoài ra còn là lời cầu nguyện, sự hy vọng người đã khuất thanh thản về với thế giới bên kia và sớm được tái sinh.

Không chỉ thế, những đóa hoa, kệ hoa, vòng hoa chia buồn còn giúp bạn trao gửi thông điệp yêu thương. Bởi đơn giản hoa tươi mang một thứ ngôn ngữ riêng và hoa tang lễ cũng không ngoại lệ. Đó chính là tình cảm mà bạn dành cho người khuất và cũng là những gì bạn muốn gửi gắm đến những người con sống.

Chúng ta đều biết, khi một người ra đi sẽ để lại vô vàn nỗi đau mà không thể nói thành lời. Lúc này, một vòng hoa đẹp, trang trọng, lịch sự và thể hiện được ý nghĩa thông điệp thay lời muốn nói để tỏ lòng thành kính đối với người đã mất và sẽ chia nỗi buồn với gia đình của họ.

Nên gửi vòng hoa chia buồn như thế nào?

Việc gửi vòng hoa chia buồn không phải một cách tùy tiện mà bạn phải hiểu được ngôn ngữ và ý nghĩa của từng loài hoa. Mà để làm được điều ấy, trước tiên bạn phải biết được người đã khuất là nam hay nữ, già hay trẻ, người miền Nam hay Bắc…

- Nếu người mất là một người còn trẻ thì bạn nên gửi hoa màu trắng để thể hiện sự tiếc thương, sự đau xót. Ngoài ra những bông hoa màu trắng còn là biểu tượng của sự thuần khiết, trinh nguyên, trong sáng của những con người mới bước vào cái tuổi cập kê, xuân xanh.

- Nếu người đã mất ở độ tuổi già, sức yếu thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn những mẫu hoa với màu vàng có điểm xuyến viền xanh xung quanh. Điều này để thể hiện sự thiêng liêng, vĩnh cửu và bất diệt của họ.

- Nếu là đám tang của một đứa trẻ xấu số, chỉ vài tuổi thì bạn nên dành tặng những bông hoa màu hồng. Với sắc hồng, những cành hoa, lẵng hoa, kệ hoa này thể hiện được sự ngây thơ và non nớt của những đứa bé tuổi đời còn quá trẻ, quá ngô nghê.

- Nếu như hoa đặt trên mộ, bạn nên chọn những vòng hoa với nhiều kích thước khác nhau; nếu như là hoa đặt ở tiền sảnh, cổng ra vào tang gia, thì bạn nên chọn những lẵng hoa tang lễ, kệ hoa tang lễ có phần trang trọng.

- Nếu như người đã khuất theo đạo Thiên chúa thì bạn đừng quên chọn những mẫu hoa chia buồn hình chữ thập. Đây là những mẫu hoa chia buồn của đồng bào Công giáo.

Bạn cũng nên chú ý đến văn hoa phúng viếng của từng vùng miền. Nếu là đám tang của người miền Bắc, bạn nên ưu tiên lựa chọn những mẫu hoa màu vàng hoặc trắng. Còn nếu lễ tang của người miền Nam, thì ngoài những hoa màu trắng, vàng bạn nên chọn những loại hoa màu đỏ để kính viếng. Bởi người dân nơi đây, họ đã du nhập và ảnh hưởng văn hóa của người nước ngoài.

Ngoài việc gửi hoa tang lễ để chia buồn thì bạn đừng quên dành thời gian thăm hỏi, động viên. Những cử chỉ, hành động chân thành của bạn trong tang gia sẽ giúp gia quyến người đã khuất vơi đi phần nào đau thương.

Vòng hoa chia buồn để gửi đến gia quyến tang gia giống như một sự sẻ chia sâu sắc của người viếng trước nỗi mất mát lớn lao, đồng thời động viên tinh thần để người ở lại vượt qua biến cố lớn này.

Vì thế hãy đến các cửa hàng hoa chia buồn để chọn lựa cho mình những mẫu hoa ý nghĩa và trang trọng nhất để viếng tang. Bởi một vòng hoa chia buồn đặt trước linh cửu của người quá cố thể hiện điều gì đó trang trọng, lịch sự cùng thông điệp lớn lao trong sự sẻ chia tinh thần cao cả, đây là tình cảm thiêng liêng, cao đẹp giữa người với người!