Lãng hoa chia buồn - thay lời muốn nói      

17 Tháng Tám 2019 Dịch vụ hoa đám tang

Tặng hoa chia buồn chính là cách chia sẻ nỗi buồn, thành kính cùng với gia chủ cũng như động viên tinh thần và an ủi gia chủ hãy bình tâm và cố gắng vượt qua nỗi đau buồn mất mát.

 

Dienhoa24gio chuyên cung cấp tất cả những dòng hoa chia buồn với phong cách thiết kế hợp lý thể hiện được tấm lòng chia sẻ nỗi buồn dành đến gia chủ.

Đặc điểm hoa chia buồn

Hoa chia buồn, hoa tang lễ có 2 dạng, hoa chia buồn vòng tròn và hoa chia buồn dạng tự do với tông màu tím trắng chủ đạo để thể hiện sự thành kính phân ưu, sẻ chia những nỗi buồn với gia đình người mất.

Hoa chia buồn

Khi mua hoa chia buồn bạn nên nói rõ thông điệp mà mình muốn nhắn nhủ cũng như những loài hoa mà bạn muốn có trong vòng hoa, kệ hoa… để Dienhoa24gio.com thiết kế theo đúng ý của bạn. 

Những nguyên tắc khi gửi hoa chia buồn

Nếu bạn muốn gửi hoa chia buồn thì hãy nhớ kỹ những điều chia sẻ dưới đây.

Bản chất hoa chia buồn chính là hoa tang lễ, hoa sử dụng trong các đám tang, những loại hoa được thiết kế, trang trí chỉ dành riêng cho đám tang, để viếng người đã khuất và chia buồn cùng gia chủ. Hoa chia buồn được gửi đến đám tang lễ sẽ kèm thêm một sợi băng rôn màu đen hoặc trắng với nội dung chia buồn với gia đình.

Từ lâu nay tất cả các đám tang đều xuất hiện hoa vì nó như thay lời chia buồn sâu sắc, thay lời nói lên sự tiếc thương, tiếc nuối của người còn trên cõi dương gian với người đã khuất núi. Hoa chia buồn chính là phương tiện làm cho bầu không khí ảm đạm, buồn bã của tang lễ có chút ấm áp hơn, động viên người ở lại cần mạnh mẽ vượt qua nỗi đau tam thời và tiếp tục cuộc sống.

Khi cần gửi hoa chia buồn qua dịch vụ điện hoa, bạn cần nói rõ yêu cầu của mình với dienhoa24gio.com, ví dụ như người mất bao nhiêu tuổi, nam hay nữ, ở miền bắc hay miền nam để nhân viên có thể tư vấn cho bạn chọn loại hoa chia buồn phù hợp nhất.

Cùng đó bạn cần nắm rõ thời gian tổ chức tang lễ để gửi hoa, chỉ nên gửi hoa sau khi niệm và trước khi di quan vì những giờ đó gia chủ sẽ nhận hoa viếng.

Các loại hoa tươi dùng làm vòng hoa, kệ hoa, lẵng hoa chia buồn là hoa cẩm chướng, hoa cúc vàng, hoa cúc trắng, hoa hồng trắng, hoa lan, hoa ly… Các loại hoa màu trắng thường dùng rất nhiều để viếng đám tang những người đã khuất ở tuổi đời còn trẻ. Vòng hoa chia buồn màu vàng thể hiện sự chia sẻ, đồng cảm với gia quyến và an ủi họ vượt qua nỗi đau.

Hoa chia buồn thay lời muốn nói

Trường hợp tổ chức tang lễ ở ngoài bắc thì nên chọn vòng hoa, kệ hoa, lẵng hoa chia buồn có các màu vàng, trắng đen. Ngược lại nếu ở miền nam thì có thể dùng thêm hoa màu đỏ, phụ kiện màu xanh lá. Dải băng rôn nên có màu đen, hoặc trắng để thể hiện sự trang trọng, tiếc thương.

Tư vấn cách chọn vòng hoa chia buồn phù hợp

Làm sao để chọn vòng hoa chia buồn phù hợp? Làm sao để gửi vòng hoa chia buồn thể hiện được đúng thông điệp chia sẻ?

Sinh lão bệnh tử vốn là một điều thường tình ở đời, chúng ta sinh ra rồi ai cũng sẽ đến thời điểm phải giã biệt cuộc đời, chấm dứt sự sống để xác trở về với cát bụi và linh hồn về trời. Dù biết cái chết là quy luật tự nhiên nhưng sự ra đi luôn khiến con người ta cảm thấy đau buồn và mất mác.

Để giúp ai đó vơi đi nỗi buồn, tiễn đưa người đã khuất, người đi viếng sẽ gửi đến những vòng hoa đám tang để chia buồn cũng gia quyến người đã khuất. Chính vì thế việc chọn hoa tang lễ sao cho phù hợp là mối quan tâm hàng đầu của khá nhiều người Việt Nam.

Vòng hoa tang lễ hay còn gọi là vòng hoa chia buồn sẽ không bao giờ thiếu đi trong các đám tang lễ. Chính vì vậy, hãy biết cách chọn được những mẫu hoa tang lễ đẹp nhất, ý nghĩa nhất và phù hợp nhất thay lời chia buồn.

Các mẫu hoa tang lễ thường được dùng như hoa lan, hoa cẩm chướng, hoa cúc, hoa lily… Về màu sắc hoa chia buồn, có thể là màu trắng, tím hoặc màu vàng. Màu trắng bày tỏ cho sự tinh khiết, thương cảm còn màu vàng thể hiện cho sự đồng cảm, chia sẻ.

Vòng hoa đám tang màu trắng

Tùy từng người dân vùng miền, mà bạn có thể gửi đến tang lễ hoa chia buồn theo phong cách khác nhau. Nhưng lưu ý, hoa tang lễ phụ thuộc rất nhiều vào cách sống và quan niệm sống của mỗi người. Nếu tặng hoa tang lễ cho người miền Bắc, bạn có thể sử dụng màu sắc trắng hoặc vàng, đen. Nếu như bạn gửi hoa chia buồn cho người miền nam, bạn có thể dùng thêm phụ kiện màu xanh lá, pha chút sắc đỏ.

Ngoài đặc điểm về vùng miền, khi gửi hoa viếng tang lễ để chia buồn, bạn cũng nên để ý đến tuổi tác của người khuất. Nếu người khuất đó là người trẻ tuổi thì hoa chia buồn màu trắng là sự lựa chọn tối ưu nhất; còn nếu người mất đã lớn tuổi thì bạn nên dùng hoa cúc và người mất có địa vị trong xã hội, bạn có thể dùng hoa địa lan.

Hoa chia buồn như thay lời muốn nói, đó là cái không thể thiếu ở đám tang lễ. Dienhoa24gio.com rất mong muốn có thể giúp đỡ bạn có được vòng hoa chia buồn ý nghĩa nhất.