Hướng dẫn cắm mẫu hoa lily ngày 20/11 gửi tặng thầy cô giáo      

05 Tháng Sáu 2019 Dịch vụ hoa đám tang

Như các bạn đã biết, ngày nhà giáo Việt Nam chính là dịp để các lứa học trò có thể bày tỏ sự biết ơn và kính trọng, tôn sự trọng đạo của mình đối với người có ơn mang tri thức đến cho bản thân mình. Và có lẽ món quà đặc biệt nhất không thể bỏ qua đó là

 

Như các bạn đã biết, ngày nhà giáo Việt Nam chính là dịp để các lứa học trò có thể bày tỏ sự biết ơn và kính trọng, tôn sự trọng đạo của mình đối với người có ơn mang tri thức đến cho bản thân mình. Và có lẽ món quà đặc biệt nhất không thể bỏ qua đó là những lẵng hoa chúc mừng tươi đẹp và bắt mắt. Tuy nhiên, bạn cũng có thể hoàn toàn tự tay mình chuẩn bị được một mẫu hoa tươi thật xinh xắn để gửi đến thầy cô đấy nhé. Cùng tìm hiểu cách cắm hoa lily ngày 20/11 trong bài viết dưới đây nhé!

 

Nguyên liệu chuẩn bị

-          1 nhành hoa lily màu hồng lớn chừng 4 bông hoa nở và có nhiều nụ nhỏ

-           5 cành hoa phi yến có màu hồng đậm

-          5 cành hoa hồng có màu xác pháo

-          3 cành cát tường màu trắng và màu hồng nhạt, mỗi cành có khoảng 3 bông hoa

-          Vài cành lá phụ kiện, nên sử dụng hai loại lá khác màu và có kích cỡ nhau

-          1 bình thuỷ tinh lớn, nước cắm hoa

-          1 miếng lưới sắt nhỏ, kéo cắt hoa

 

 

Cách thực hiện

 

Bước 1: Cho miếng lưới sắt nằm gọn trong lòng lọ để những mắt lưới sẽ giúp giữ dáng cành hoa được ổn định. Sau đó, bạn lấy 3 cành lá phụ kiện loại nhỏ cao gấp 2,5 lần so với lọ hoa để cắm vào bình, xoè theo 3 hướng đều nhau trên miệng bình. Rồi cắm xen thêm các cành lá khác có màu sắc và kích cỡ khác với 3 cành vừa cắm để tạo nên một phần nền xanh cho mẫu hoa ngày 20/11 được nổi bật.

 

Bước 2: Bạn ngắt 3 bông lily đã nở xòe riêng ra rồi cắm cành ly chính vào trong giữa lọ hoa, cho 3 bông vừa ngắt cắm xoè theo 3 hướng đổ ra phía trước của lọ. Bông hoa thấp hơn cành lá khoảng 5 - 7cm và thấp dần ở phía trước lọ. Toàn bộ các hoa sẽ được bày ở mặt chính diện nên bạn sẽ cắm hoa lên phía trước mặt lá.

 

 

Bước 3: Bạn cắm hoa hồng nằm xen giữa những bông hoa ly, với độ cao của mỗi bông hồng lớn hơn hoa ly đứng cạnh nó khoảng 2cm. Bạn chèn thêm một chút cuống cành vào phía sau bình cho phần hoa phía trước được vững vàng hơn.

 

Vậy là chỉ với một vài bước đơn giản trên là bạn đã có được cho bản thân mình một món quà tặng vô cùng là ý nghĩa dành tặng thầy cô giáo giúp bạn có thể truyền tải những thông điệp ý nghĩa và lòng biết ơn sâu sắc thông qua bó hoa ngày 20/11 này đấy nhé.