Hoa atiso tươi được dùng để làm gì?      

11 Tháng Bảy 2019 Dịch vụ hoa đám tang

Hoa Atiso tươi thực chất là loài cây quen thuộc được trồng làm cảnh. Tuy nhiên, ngoài công dụng làm đẹp đó nó còn có nhiều công dụng chữa bệnh nữa. Hiện nay, hoa tươi atiso có hai loại phổ biến gồm atiso xanh và atiso đỏ, đều được làm

 

 

Hoa Atiso tươi thực chất là loài cây quen thuộc được trồng làm cảnh. Tuy nhiên, ngoài công dụng làm đẹp đó nó còn có nhiều công dụng chữa bệnh nữa. Hiện nay, hoa tươi atiso có hai loại phổ biến gồm atiso xanh và atiso đỏ, đều được làm thực phẩm và vị thuốc chữa bệnh, lợi cho sức khoẻ. Cùng tìm hiểu cụ thể hơn trong bài viết này nhé!

 

 

1.      Ngăn ngừa tai biến, xơ vữa động mạch, thoái hoá gan

 

Trong hoa tươi atiso có chứa hàm lượng Hyaluronidase - một loại enzim giúp làm tăng tính thấm mao mạch.. Nếu được bổ sung Flavonoid, tạo phức hợp với các ion kim loại có tác dụng như chất xúc tác ngăn cản phản ứng oxy hoá. Vì vậy, mà nó có công dụng bảo bệ cơ thể, ngăn ngừa tai biến, lão hoá, xơ vữa động mạch, thoái hoá gan và tổn thương do bức xạ.

 

2.      Hạ huyết áp

 

Đây cũng được coi là một trong những tác dụng mạnh nhất của hoa tươi atiso. Nếu uống trà atiso thường xuyên sẽ hiệu quả như những loại thuốc giảm huyết áp khác. Chỉ cần kiên trì thực hiện bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt đáng kể.

 

 

3.      Tăng cường miễn dịch, hạn chế bệnh về xương khớp

 

Hàm lượng các vitamin, các axit amin và những loại vi chất tốt cho cơ thể có trong hoa tươi atiso khá cao. Nhất là, Vitamin C trong stiso giúp cho quá trình tổng hợp Collagen được diễn ra hiệu quả, đồng thời sửa chữa những tế bào và mô trong cơ thể hiệu quả. Các bệnh cảm cúm thường và hệ thống miễn dịch cũng sẽ được tăng cường khi sử dụng stiso thường xuyên.

 

4.      Cung cấp các chất điện giải, giúp hệ tiêu hoá được hoạt động tốt

Các chất điện giải rất có lợi cho cơ thể được chứa hàm lượng cao có trong hoa tươi atiso giúp điều hoà những lượng chất lỏng trong cơ thể, cân bằng được lượng pH trong máu. Bên cạnh đó còn có tác dụng chữa những bệnh thông thường liên quan tới tiêu hoá như: đầy hơi, trướng bụng, chữa táo bón, lợi tiểu, nhuận trạng, hạn chế sỏi thận đường tiết niệu…

 

5.      Trẻ hoá cơ thể, giảm nguy cơ mắc ung thư

 

Chất Flavonoid có trong hoa tươi atiso là một chất chống oxy hoá, ngăn ngừa quá trình lão hoá trong cơ thể, giữ cho làn da được tươi trẻ. Hoa atiso đỏ có công dụng kháng sinh và kháng nấm, tính kháng sinh, chống co thắt cơ trơn, viêm họng và hạ huyết áp, nhuận gan, lợi tiểu, nhuận tràng,…

 

Lưu ý: Hoa tươi atiso có nhiều tác dụng tốt nhưng không nên lạm dụng vì sẽ khiến cơ quan trên cơ thể phải làm việc quá tải, nên phải sử dụng đúng cách.