Chọn vòng hoa chia buồn đám tang theo thông điệp      

08 Tháng Chín 2019 Dịch vụ hoa đám tang

Sinh lão bệnh tử là điều không ai có thể tránh khỏi. Một vòng hoa chia buồn đám tang hay một giỏ hoa kính viếng như một lời chia buồn sâu sắc, lời tạm biệt và cầu mong những điều tốt đẹp.

 Lựa chọn vòng hoa phù hợp với ý nghĩa

Mỗi loại hoa sẽ mang đến một thông điệp nhắn nhủ khác nhau. Điện hoa xin chia sẻ đến bạn một số gợi ý về những loại hoa thường được dùng làm hoa chia buồn đám tang.

Hoa lily : Hoa lily màu trắng thể hiện được sự chia sẻ, cảm thông đối với gia đình và người đã khuất.

Hoa Lay ơn : Thể hiện được sự chân thành, trọn vẹn. Bạn nên lựa chọn những màu sắc phù hợp như màu trắng, màu vàng, màu đỏ...
Hoa cẩm chướng: Hoa cẩm chướng là loại hoa có hương thơm ngọt ngào, dịu nhẹ. Hoa cẩm chướng hồng thể hiện ý nghĩa của sự ghi nhớ, màu trắng thể hiện cho sự nhẹ nhõm. Vì vậy, người ta thường sử dụng hoa cẩm chướng với mong muốn người ra đi sẽ được thanh thản, nhẹ nhõm và vô tội.

Hoa cúc: Ở những nước Châu Âu, hoa cúc thường được mọi người sử dụng để thả trôi dưới dòng sông khi có ai đó ra đi. Tuy nhiên, ở Châu á ta lại thường sử dụng hoa cúc trong vòng hoa chia buồn đám tang, đặc biệt là hoa cúc trắng và hoa cúc tím.

Hoa hồng: Hoa hồng đỏ tuy rực rỡ nhưng lại thể hiện cho sự buồn rầu, trong khi đó hoa hồng trắng lại thể hiện cho sự đau thương, mất mát, thuần khiết, tinh khôi. Người ta thường sử dụng hoa hồng trắng trong đám tang của người trẻ tuổi.
Hoa phong lan: Hoa lan trở thành biểu tượng cho tình yêu và sự cảm thông sâu sắc đối với người đã khuất và gửi lời chia buồn đến với gia đình người đã khuất.

Hoa thủy tiên hoa và hoa tulip: Hai loại hoa này thể hiện cho sự khởi đầu đầy tốt đẹp. Nó giống như lời động viên gửi đến gia đình người đã khuất khi họ đang phải chịu nỗi đau thương lớn.

 

Hoa đám tang rẻ nhất tại hà nội

Mẫu vòng hoa chia buồn tại hà nội

Lựa  chọn vòng hoa chia buồn theo kiểu dáng, kích thước phù hợp

Bạn nên lựa chọn kiểu dáng cũng như kích thước vòng hoa chia buồn đúng với phong tục của người ở địa phương đó. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn. Vòng hoa chia buồn chỉ cần lựa chọn những kiểu đơn giản nhưng không thể thiếu đi phần trang trọng, lịch sự trong mỗi vòng hoa.

hoadamtang