Các mẫu vòng hoa viếng đám tang đẹp      

21 Tháng Chín 2019 Dịch vụ hoa đám tang

Trong cuộc sống, chúng ta thường mượn hoa tươi để thay cho những thông điệp được trao gửi đến nhau mà không thể nói trọn vẹn thành lời.

  

 

Trong cuộc sống, chúng ta thường mượn hoa tươi để thay cho những thông điệp được trao gửi đến nhau mà không thể nói trọn vẹn thành lời. Phổ biến như hoa thay lời muốn nói trong tình yêu, của sự chúc mừng chia vui, và rất ít người nhắc đến hoa là đại sứ cho những nỗi buồn, sự đau thương, mất mát lớn lao…

Cũng không hiểu từ bao giờ mà những bông hoa tươi khoe sắc lại là nghi thức không thể thiếu trong tang lễ. Vậy hoa viếng đám tang gồm những mẫu vòng hoa phổ biến nào? Cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Ý nghĩa màu sắc trong hoa viếng đám tang

Màu trắng

Màu trắng mang ý nghĩa là sự ngây thơ, tôn kính và khiêm tốn chính là một sự lựa chọn hàng đầu trong các tang lễ.

Màu tím

Màu tím từ lâu đã được biết đến như là một màu “hoàng gia”, liên quan đến các nghi lễ kín đáo với vẻ trang nghiêm, niềm tự hào và thành công. Màu tím cũng là biểu tượng của thành tựu, sự tôn trọng và ngưỡng mộ nên phù hợp khi kỷ niệm sự kết thúc của một cuộc sống. Bạn có thể mua ở các cửa hàng bán vòng hoa hà nội.

Màu vàng

Dường như đây là một gam màu khá buồn, tạo nên một không gian hoài niệm cho những người đến viếng, tuy nhiên, chúng cũng bao hàm cho mình một ý nghĩa đó chính là bắt đầu cho một sự khởi đầu mới.

Màu hồng

Một gam màu không quá nổi bật nhưng chúng lại mang ý nghĩa về sự hồn nhiên và ngây thơ của một đứa trẻ, cho nên chúng được sử dụng khá nhiều trong đám tang của các trẻ nhỏ.

Sự kết hợp của màu đỏ và màu vàng, màu cam là một màu đậm

Tượng trưng cho năng lượng, sự nhiệt tình và ấm áp. Hoa màu cam là hoàn hảo cho kỷ niệm cuộc đời của một người mà họ tràn đầy sự tự tin, sự hài lòng và niềm đam mê cho cuộc sống.

Màu xanh

Là một lựa chọn được sử dụng nhiều cho hoa đám tang, như một số đánh đồng bằng màu xanh với nỗi buồn. Màu xanh truyền thống là đại diện cho hòa bình, sự bình tĩnh, cởi mở và thanh thản.

Tại sao thường dùng hoa hồng trắng làm hoa chia buồn đám tang

 

5 mẫu hoa chia buồn đám tang trang trọng nhất

Màu xanh lá cây, cũng như màu xanh da trời

Là một màu sắc dịu, thường đồng nghĩa với thiên nhiên và đại diện cho sức khỏe, khả năng phục hồi, may mắn và sức trẻ. Màu xanh lá cây là một thông điệp hoàn hảo chia sẻ nỗi buồn cho những người thân của người đã mất.

Ý nghĩa chung của hoa tươi trong tang lễ

Dù bất cứ mỗi một loài hoa, mỗi một sắc hoa nào cũng có thể sử dụng trong tang lễ của một người nào đó, nhưng vẫn có một số hình thức hoa phổ biến được coi là thích hợp nhất.

Chẳng hạn như hoa cúc là một bông hoa chia buồn rất truyền thống, chúng đại diện cho cuộc sống, sự đổi mới và mặt trời. Loài hoa loa kèn trắng được sử dụng như một bông hoa viếng đám tang tượng trưng cho sự thuần túy và tinh khiết. Trong khi đó, các loại hoa hồng, hoa cẩm chướng, hoa mẫu đơn… lại tượng trưng cho vẻ đẹp, sự hòa bình và được sử dụng rất nhiều trong đám tang.

Sau đây là một số hình thức hoa viếng đám tang phổ biến và ý nghĩa nhất, và các mẫu vòng hoa hà nội bạn có thể tham khảo.

Vòng hoa tang lễ

Đây là một trong những kiểu cắm phổ biến và được sử dụng nhiều nhất để làm hoa viếng đám tang. Thông thường, một vòng hoa tang lễ sẽ được kết hợp từ loạt các hoa tươi và lá xanh khác nhau, bao gồm những loài hoa phổ biến là hoa cúc, hoa ly, hoa hồng hay hoa cẩm chướng.

Vòng hoa tang lễ thông thường sẽ có dạng tròn, tượng trưng cho sự sống muôn đời, mặc dù hiện nay cũng có một số vòng hoa với dạng khác như của thánh giá hoặc trái tim. Với kệ hoa đứng được sử dụng giống như một lễ phẩm. Còn vòng hoa đám ma cũng có thể được sử dụng bao quanh khung hình của người quá cố nhằm tưởng nhớ và cầu nguyện họ được thanh thản sang thế giới bên kia.

Giỏ hoa tang kính viếng

Thông thường, giỏ hoa tang sẽ được gửi đến nhà tang lễ hay đến gia quyến của người đã khuất, và bất cứ ai liên quan, thông qua các cửa hàng bán vòng hoa hà nội bạn đều có thể mua và gửi đến. Giỏ hoa là một hình thức hoa viếng đám tang có thể bao gồm rất nhiều loại hoa, nhưng chúng vẫn thường bao gồm hoa cẩm chướng, hoa hồng, cây dương xỉ và cây xanh khác là chủ yếu.

Hoa đặt ở quan tài

Đây là hình thức hoa viếng đám tang trang trọng, lịch sự và ý nghĩa nhất dienhoa24gio.com giới thiệu đến bạn trong bài viết hôm nay.

Hoa đặt ở trong quan tài chính là những mẫu hoa nhỏ, đơn giản được đặt bên trong quan tài. Mẫu hoa này có thể bao gồm các hình khác nhau như thánh giá nhỏ, hình gối satin, trái tim satin, được đặt cùng với những bông hoa nhỏ.

Một số loại khác còn được đặt trên quan tài và chúng thường được để bởi các thành viên gia đình. Mẫu hoa đặt trên quan tài thường sẽ là toàn bộ chiều dài, hoặc một nửa chiều dài, hoặc chỉ một phần tư chiều dài của quan tài tùy theo yêu cầu của gia quyết.

Trên đây là 3 hình thức hoa viếng đám tang trang trọng, lịch sự và ý nghĩa sâu sắc nhất được sử dụng phổ biến hiện nay. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc hoặc khó khăn nào trong việc chọn hoa viếng đám tang, đừng ngần ngại chia sẻ với dienhoa24gio.com.